TP.HCM phát động phong trào chống rác thải nhựa

0 Thanh Niên Online
TP.HCM phát động phong trào chống rác thải nhựa trong khuôn khổ của chương trình ngày hội Sống Xanh và các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2019.
Thanh niên tình nguyện ở TP.HCM tham gia "Ngày làm sạch rác thải nhựa" năm 2019  /// LÊ THANH Thanh niên tình nguyện ở TP.HCM tham gia "Ngày làm sạch rác thải nhựa" năm 2019 - LÊ THANH
Thanh niên tình nguyện ở TP.HCM tham gia "Ngày làm sạch rác thải nhựa" năm 2019
LÊ THANH

UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định số 686/QĐ-UBND về kế hoạch tổ chức ngày hội Sống Xanh và các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2019. 

Hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường sẽ được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 7.2019, bao gồm: Tuyên truyền kêu gọi cộng đồng hưởng ứng lối sống xanh; hội thi tiểu phẩm tuyên truyền về Sống Xanh; hội thi phim tuyên truyền dành cho học sinh; phong trào chống rác thải nhựa; thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình trong tuần lễ 2-09.6.2019 trên địa bàn 24 quận/huyện…

Phong trào chống rác thải nhựa nhằm tuyên truyền cộng đồng dân cư; cán bộ, công chức trong các cơ quan đơn vị; các tổ chức kinh doanh, bán lẻ ở TP.HCM cùng thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa một lần, thay thế bằng các loại bao bì, túi thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm với môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và hệ sinh thái. 

Được biết, ngày hội Sống Xanh là một sự kiện môi trường thường niên của TP.HCM nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh.
Sự kiện chính ngày hội Sống Xanh năm nay được tổ chức vào ngày 2.6 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân và trẻ em trên đảo Lý Sơn được di tản vào các trụ sở để tránh trú bão số 9 an toàn /// Ảnh: Võ Trí Sơn

Những người con Quảng Ngãi, Quảng Nam trắng đêm ngóng tin siêu bão số 9, ngóng về miền Trung

Diễn biến siêu bão số 9 đang tiến dần vào đất liền khiến hàng triệu trái tim người Việt lo lắng, khắc khoải mong thiên tai sớm qua đi, còn người và của ít tổn thất nhất. Đã qua 0 giờ 15 phút ngày 28.10 mà mạng xã hội, những page lớn Đồng Hương Quảng Ngãi - Người Quảng Ngãi Xa Quê; Đồng Hương Quảng Nam với hàng chục ngàn người vẫn "sáng đèn" online cập nhật thông tin cho mọi người cảm thấy đỡ lo lắng. 
/form>