Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây

18 Thanh Niên Online
Ám bụi, rơi biển số, xẹp lốp, bung yên, rỉ sét... là tình trạng chung của 146 xe máy mà người dân mang vào Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân, TP.HCM) gửi hơn 1 năm nay nhưng không tới nhận.
Hơn trăm chiếc xe người dân gửi rồi không tới nhận lại ở Bến xe Miền Tây /// Ảnh: Độc Lập Hơn trăm chiếc xe người dân gửi rồi không tới nhận lại ở Bến xe Miền Tây - Ảnh: Độc Lập
Hơn trăm chiếc xe người dân gửi rồi không tới nhận lại ở Bến xe Miền Tây
Ảnh: Độc Lập
146 xe máy bị người dân "bỏ quên" sau khi gửi tại bãi giữ xe của Bến xe Miền Tây (BXMT) đang được xếp hàng dài và chiếm phần diện tích khá lớn trong bãi giữ xe.
146 xe này gồm đủ loại từ xe cà tàng đến những chiếc xe tay ga đắt tiền. Tuy nhiên, tất cả đều chung tình trạng ám bụi, xẹp lốp, bể dè, rỉ sét hoặc rơi biển số.
Video: Hơn trăm xe máy bị bỏ quên ở bến xe Miền Tây
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 1

tin liên quan

Công an TP.HCM được yêu cầu hạn chế tạm giữ xe của người vi phạm
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Công an TP cần hạn chế việc giữ phương tiện của người vi phạm. Trường hợp bắt buộc phải tạm giữ để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt thì có thể để người vi phạm giữ dưới sự giám sát của cơ quan có thẩm quyền.
Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng kinh doanh BXMT cho biết thời hạn giữ xe của bãi giữ xe trong BXMT là 30 ngày, thế nhưng thực tế có nhiều người để vài tháng mới tới nhận. Định kỳ 6 tháng một lần, BXMT sẽ kiểm tra trên hệ thống giữ xe, nếu thấy xe nào để quá 6 tháng mà không có người đến nhận thì làm báo cáo gửi Công an phường và Công an quận nhờ giải quyết.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 2
Dù Công an phường, Công an quận đã tới lấy số khung, số máy, biển số để công khai danh sách và thông báo tới chủ xe nhưng thực tế chỉ có 3 trường hợp đến nhận lại. Các trường hợp khác xe vẫn nằm trong bãi giữ xe.

Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 3
Những chiếc xe do để lâu dưới nắng, mưa nên đều trong tình trạng xẹp lốp, rỉ sét
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 4
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 5
Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng kinh doanh Bến xe Miền Tây cho biết trong quá trình họ để tồn lại số xe như vậy cũng tạo cho bãi giữ xe của BX những khó khăn, thay vì trống 146 chỗ, BX nhận 146 xe nhưng đang bị chiếm chỗ nên việc nhận xe hạn chế
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 6
Một số ít trường hợp đến nhận lại xe sau 2 năm gửi nói lý do là về quê nhưng bị bệnh, đau ốm nằm bệnh viện hoặc tai nạn nên không đến được.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 7
Có trường hợp gửi xe hơn 2 năm mới tới nhận lại, số tiền gửi lên đến hơn 3 triệu đồng. Vì không mang đủ tiền nên người này làm đơn xin bến xe giảm chi phí, tạo điều kiện để nhận xe về lại. BX đã chấp thuận đề nghị này và giảm hơn 600.000 đồng phí giữ xe.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 8
Cũng theo lãnh đạo BXMT, con số 146 chưa phải là con số chính xác của thời điểm hiện tại vì cứ mỗi ngày trôi qua, số xe người dân gửi rồi “bỏ quên” lại tăng lên. Lãnh đạo BXMT mong muốn người dân đến nhận lại xe của mình vì đó vừa là tài sản cá nhân và cũng tạo điều kiện để những người khác đến BXMT có chỗ gửi xe.
Trăm xe máy cà tàng lẫn tay ga người dân 'bỏ quên' ở Bến xe Miền Tây - ảnh 9

tin liên quan

[ẢNH] Ngỡ ngàng một vạn xe máy không ai nhận ở TP.HCM chờ bán sắt vụn
** Không có việc tráo đổi phụ tùng tại bãi giữ xe vi phạm TP.HCM hiện có khoảng 10.000 xe máy vi phạm luật giao thông quá thời gian giải quyết nhưng không có người đến nhận. Tất cả số xe trên sẽ được Phòng CSGT đường bộ - đường sắt bàn giao Sở tài chính để bán 'sắt vụn'.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Vinh

Trần Vinh

Cứ thông báo trên báo đài với thời hạn một tháng sau kể từ ngày đăng nếu không đến lấy xe thì đấu giá thanh lý ve chai có gì đâu khó.
Lam Quốc Trung

Lam Quốc Trung

Muốn lắm đó bác nhưng vướng luật bác à. Chúng ta ở TPHCM chưa đâu phải ở “rừng U Minh” đâu (tôi mượn lời nói của bác ấy).
nguyen anh

nguyen anh

Vụ này khó, không phải xe vi phạm nên không hóa giá được. Nên in vào vé, nếu sau 30 ngày không nhận thì sẽ bị gửi qua công an, 90 ngày không nhận lại xe thì sẽ bị xung công.
Nguyễn Ngọc Thái

Nguyễn Ngọc Thái

Bến xe nên lập danh sách biển số xe, loại xe rồi nhờ báo đăng giúp, chắc chắn báo không từ chối. Người dân cũng có tài sản là xe có cơ hội nhận lại xe của mình, vậy là quá hay cho cả 3 bên.
Cao Minh

Cao Minh

Nhìn đống tài sản nghìn tỷ mà xót xa quá, trong khi nhân dân thiếu cầu cống qua sông, học sinh không có lớp học an toàn và hàng trăm hộ dân còn nghèo khổ! Của cá nhân hay tập thể đều là tài sản nhân dân. Sao hàng năm khi thu tài sản vi phạm, các cơ quan không tiến hành các thủ tục thanh lý xung vào công quỹ khi chủ phương tiện không đến làm thủ tục hành chính?
Sài Gòn

Sài Gòn

Bác này chắc đọc mỗi cái tiêu đề rồi bình luận luôn!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm