Trao tiền bạn đọc giúp những hoàn cảnh ngặt nghèo

0 Thanh Niên
Đại diện Báo Thanh Niên đã trao tiền bạn đọc giúp những hoàn cảnh ngặt nghèo ở Thanh Hóa và Đồng Nai.
 /// ẢNH: MINH HẢI - ẢNH: MINH HẢI
ẢNH: MINH HẢI
Ngày 8.11, đại diện Báo Thanh Niên cùng UBND xã Định Thành, UBND H.Yên Định (Thanh Hóa) đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 235.645.000 đồng của bạn đọc giúp em Phạm Thị Hoa (18 tuổi, ngụ thôn 2, xã Định Thành, H.Yên Định, Thanh Hóa - ảnh), nhân vật trong bài viết Nữ sinh mồ côi cha bị ung thư nuốt nước mắt từ bỏ giấc mơ đại học đăng trên Báo Thanh Niên ngày 10.10.2019.
Hoàn cảnh của Hoa hết sức đáng thương, sinh ra đã không có bố, sống với mẹ và ông ngoại đã ngoài 90 tuổi trong căn nhà nhỏ. Mẹ Hoa là bà Phạm Thị Bích (51 tuổi) thường xuyên đau ốm, lại bị trầm cảm nặng nhiều năm nay. Khi vừa tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đang chờ kết quả thi thì Hoa phát bệnh được đưa đi khám. Các bác sĩ xác định em bị ung thư tuyến mang tai phải phẫu thuật để tránh xâm lấn. Ngày 8.7, Hoa được phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội).
Ông Ngô Văn Thiên, Chủ tịch UBND xã Định Thành, thay mặt địa phương và gia đình bày tỏ lời cảm ơn tới Báo Thanh Niên và bạn đọc của báo đã động viên, giúp đỡ kinh phí để em Hoa có điều kiện tiếp tục chữa bệnh và lo cho cuộc sống.
Cũng trong ngày 8.11, đại diện Báo Thanh Niên trao số tiền đợt 2 là 24.700.000 đồng (đợt 1 đã trao 72.152.000 đồng) bạn đọc đóng góp giúp chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy, là vợ anh Nguyễn Sơn Minh Hiệp, 37 tuổi, ngụ 119/1 Dốc Mơ 1, xã Gia Tân, H.Thống Nhất, Đồng Nai, là nhân vật trong bài viết Chồng gặp nạn, cả nhà lâm cảnh khốn cùng đăng trên Thanh Niên ngày 21.9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// T.N.

Mạng xã hội đến đời thực: Ai xứng đáng là người đàn ông Việt năm 2019?

Năm 2019, mục Nóng trên mạng xã hội của Báo Thanh Niên "bêu tên" khá nhiều những vết đen trong cuộc sống như bạo hành gia đình, bia rượu, nhậu nhẹt... Nhưng không vì thế mà mạng xã hội mất đi những mảnh ghép màu sáng. Đặc biệt là cánh đàn ông, phái mạnh những người đã đem đến cuộc sống đầu sắc màu, cung bậc nhân văn. 

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng