Từ đơn thư bạn đọc: Hơn 400 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

0 Thanh Niên
Chỉ cách hệ thống đường ống dẫn nước sạch chừng 1 km nhưng hơn 400 hộ dân (khoảng 1.000 khẩu) ở xóm Bầu Ấu, thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, H.Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận vẫn phải mua từng can nước sạch để sử dụng.
Hằng ngày, người dân xóm Bầu Ấu phải đi mua từng can nước để sử dụng /// THIỆN NHÂN Hằng ngày, người dân xóm Bầu Ấu phải đi mua từng can nước để sử dụng - THIỆN NHÂN
Hằng ngày, người dân xóm Bầu Ấu phải đi mua từng can nước để sử dụng
THIỆN NHÂN
Ông Phạm Phước, ở xóm Bầu Ấu, thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, cho biết do chưa có hệ thống nước sạch dẫn vào khu dân cư nên hầu hết người dân xóm Bầu Ấu phải khoan hoặc đào giếng lấy nước sử dụng. Tuy nhiên, hơn 3 năm trở lại đây, nguồn nước ngầm ở khu vực Bầu Ấu bị nhiễm mặn nên người dân gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt.
“Hằng ngày tôi phải đi mua từng can nước sạch của các hộ dân ở phía đầu đường để sử dụng”, ông Phước nói và cho biết tính ra người dân xóm Bầu Ấu sử dụng nước sạch sinh hoạt với giá 50.000 đồng/m3.
Tương tự, hằng ngày gia đình bà Trình Thị Linh ở xóm Bầu Ấu phải cắt cử người đi mua nước sạch để sinh hoạt. Bà Linh đặt câu hỏi: “Không hiểu lý do vì sao hệ thống nước sạch đi ngang, cách xóm khoảng 1 km (hệ thống nước sạch của Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận  - PV) nhưng gần 10 năm nay đường ống dẫn nước sạch vẫn chưa vào được xóm Bầu Ấu?”.
Theo ông Dương Thanh Sơn, Trưởng thôn Từ Tâm 1, xã Phước Hải, xóm Bầu Ấu, hiện có khoảng 400 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu, chủ yếu sinh sống bằng nghề nông và chăn nuôi. Do nắng hạn kéo dài, hầu hết nguồn nước ngầm ở đây bị nhiễm mặn, không sử dụng được nên người dân phải đi mua từng can nước đưa về nhà sử dụng.
“Khu vực này chỉ cách đường ống dẫn nước sạch của Công ty cổ phần cấp nước Ninh Thuận chừng 1 km, nhưng gần 8 năm nay ngành liên quan vẫn chưa tiến hành đưa nguồn nước về cho bà con sử dụng”, ông Sơn nói và cho biết địa phương đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền có phương án đấu nối đường ống, cung cấp nước sạch để người dân xóm Bầu Ấu ổn định cuộc sống.
Ông Huỳnh Thanh Huy Thái, Phó chủ tịch UBND xã Phước Hải, cho biết hiện trên địa bàn có rất nhiều khu dân cư thiếu nước sinh hoạt, đặc biệt người dân xóm Bầu Ấu, thôn Từ Tâm 1. Từ năm 2015 đến nay, bà con xóm Bầu Ấu kiến nghị rất nhiều lần và UBND xã có nhiều văn bản trình UBND H.Ninh Phước và Công ty cổ phần cấp nước tỉnh Ninh Thuận nhưng được trả lời là chưa có nguồn vốn để đưa đường ống dẫn nước sạch cho bà con. Hiện UBND xã đang tiếp tục kiến nghị giúp bà con có nguồn nước sạch sử dụng trong mùa nắng hạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm