Đồng Nai: Phát hiện cơ sở khai thác, chế biến đá trái phép quy mô lớn ở Định Quán

Lê Lâm
Lê Lâm
05/01/2023 17:53 GMT+7

Một cơ sở khai thác, chế biến đá trái phép trên địa bàn H.Định Quán vừa bị Công an Đồng Nai bắt giữ.

Ngày 5.1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Đồng Nai cho biết đang phối hợp với lực lượng chức năng để xác minh, làm rõ những sai phạm tại cơ sở khai thác và chế biến đá trái phép quy mô lớn trên địa bàn H.Định Quán.

Hiện trường cơ sở khai thác đá trái phép ở xã Ngọc Định

CÔNG AN ĐỒNG NAI

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 3.1, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an H.Định Quán, Thống Nhất và Vĩnh Cửu (đều thuộc Đồng Nai) đã kiểm tra, bắt quả tang 1 cơ sở khai thác và chế biến đá trái phép quy mô lớn.

Tại mảnh đất rộng khoảng 1 ha nằm tại xã Ngọc Định (H.Định Quán), cơ sở này tổ chức khai thác đá trái phép và sau đó vận chuyển đến xưởng đá của Công ty TNHH MTV Đá La va (cách đó 2 km, cùng thuộc xã Ngọc Định) để chế biến.

Làm việc với công an, ông Châu Sủi Pố (người đại diện của Công ty TNHH MTV Đá La Va) cho biết hoạt động cưa xẻ đá tại công ty chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Đá nguyên liệu được khai thác tại mảnh đất trên và mua tại một số mỏ đá ở KP.Tân Cang, P.Phước Tân (TP.Biên Hoà), sau khi xẻ thành phẩm thì bán cho các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và một số tỉnh miền Tây.

Lực lượng công an kiểm tra đá thành phẩm của Công ty TNHH MTV Đá La Va

CÔNG AN ĐỒNG NAI

Qua kiểm tra 2 cơ sở thường xuyên tiêu thụ đá thành phẩm của Công ty TNHH MTV Đá La Va, gồm cửa hàng đá Ape Stone (xã Quang Trung, H.Thống Nhất) và kho đá không tên ở xã Vĩnh Tân (H.Vĩnh Cửu), lực lượng công an ghi nhận cả hai kho đang chứa 82 kiện đá thành phẩm, tất cả không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Hiện vụ khai thác đá trái phép cũng như sản xuất và tiêu thụ đang được Công an Đồng Nai điều tra, làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.