Dự án blockchain 'move to earn' sắp ra mắt tại Việt Nam

Thành Luân
Thành Luân
24/04/2022 12:45 GMT+7

Sự thành công của StepN kéo theo “move to earn” trở thành xu hướng (trend) mới trong giới blockchain trong thời gian gần đây. Nhưng ít ai biết rằng trước đó Việt Nam mới là người đi đầu trào lưu này.

Calo được xem là dự án đầu tiên của người Việt mở đầu cho trào lưu "move to earn" (loại hình giúp người dùng kiếm tiền qua những chuyển động hằng ngày bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến và đo lường chuyển động của con người) trên thế giới, đây là dự án được đầu tư công phu và tạo tiếng vang ngay thời điểm ra mắt. Tuy nhiên, phải đến khi StepN - một dự án quốc tế xuất hiện thì “move to earn” mới trở thành xu hướng và chiếm ngôi đầu ở lĩnh vực này.

“Move to earn” trở thành xu hướng (trend) mới trong giới Blockchain trong thời gian gần đây

ảnh chụp màn hình

Là người khởi đầu, nhưng lại bị StepN đi trước là điều khá đáng tiếc, bởi GameFi hay các ứng dụng blockchain Việt Nam đang là một trong những người đi đầu trên thế giới trong thời gian qua. Chính vì thế nhiều công ty đang đầu tư để cho ra đời các dự án “move to earn” mới, cạnh tranh sòng phẳng với dự án quốc tế này.

Và một trong những dự án sẽ IDO (phân phối coin lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung) vào ngày 27.4 tới chính là Run Together vừa được xác nhận ra mắt. Đây là một dự án Fair Launch, nghĩa là những người làm dự án không gọi tiền đầu tư từ bên ngoài ngay giai đoạn đầu triển khai.

Theo ông Nguyễn Nhật Khánh, CEO Run Together, đây là dự án được làm ra chủ yếu vì cộng đồng. Với sự kết hợp giữa MoonLab, JADElabs và Onus. Bên cạnh đó, “bà đỡ” của dự án là quỹ đầu tư FundGo, một quỹ chuyên hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong đó có cả lĩnh vực blockchain, được thành lập tại Cần Thơ. Đáng chú ý quỹ này vừa nhận 100 triệu USD từ quỹ quốc tế Jade Forest.

“Chúng tôi làm ra Run Together mục đích chính là phổ cập blockchain cho cộng đồng chạy bộ, bên cạnh đó là để khuyến khích mọi người rèn luyện sức khỏe nhằm đẩy lùi Covid-19. Những người chạy bộ có thể tham gia hoàn toàn miễn phí. Có nhiều người thấy dự án của người Việt thì nghĩ đến lừa đảo, nhưng ở đây chúng tôi làm thật và sẽ tập trung đem lại tất cả lợi ích cho cộng đồng trong thời gian tới. Bên cạnh đó muốn tạo ra một dự án ở lĩnh vực này đem lại niềm tự hào cho Việt Nam”, ông Nguyễn Nhật Khánh cho biết.

Được biết dự án Run Together sau khi IDO vào 27.4 và sẽ chính thức cho mọi người tham gia chạy bộ vào ngày 7.5 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.