Dự báo thời tiết hôm nay 12.5.2020: Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 12.5.2020, các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm/24 giờ).

Các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to /// Ảnh: Thanh Niên
Các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
Ảnh: Thanh Niên

Dự báo thời tiết hôm nay 12.5, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Đài khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), sáng sớm hôm nay, bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía bắc tiếp tục nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến ngày 13.5, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa giông diện rộng; riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40 - 80 mm/24 giờ, có nơi trên 100 mm/24  giờ). Trong ngày hôm nay (12.5), ở các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 30 - 70 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực Hà Nội: Sáng nay (12.5) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu từ phía bắc và tây bắc đang có xu hướng di chuyển xuống và gây mưa rào và giông ở các quận, huyện phía Bắc Hà Nội như Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

Cảnh báo trong khoảng 1 - 2 tới, vùng mây này tiếp tục phát triển, di chuyển đến gây mưa rào và giông ở khu vực huyện ngoại thành và các quận nội thành Hà Nội. Trong mưa giông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm