Dự báo thời tiết hôm nay 22.9.2019: Cảnh báo lũ quét, sạt lở do mưa

0 Thanh Niên Online

Dự báo thời tiết hôm nay 22.9.2019, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận. Các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận /// Ảnh: Thanh Niên
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận
Ảnh: Thanh Niên

Dự báo thời tiết hôm nay 22.9, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), đêm 21.9, ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 21.9 đến 1 giờ ngày 22.9) như: Cam Ranh (Khánh Hòa) 43 mm, La Gi (Bình Thuận) 73 mm, Yaly (Gia Lai) 44 mm, EaKmat (Đắk Lắc) 56 mm, Liên Khương (Lâm Đồng) 62 mm, Vũng Tàu 46 mm…

Dự báo do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14 - 17 độ Vĩ Bắc hoạt động yếu kết hợp với gió mùa Tây Nam suy yếu dần nên trong chiều và tối nay (22.9) ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ).

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1. 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 4 giờ vừa qua (từ 01 đến 4 giờ ngày 22.9) tại Phước Tân 125,6 mm, Trung Tâm Tang Trường Xanh 33,2 mm (Ninh Thuận); Nhân Cơ 81,8 mm, Nghĩa Thắng 63,8 mm (Đắk Nông); EahDing 68 mm, Ea Sin 63,6 mm (Đắk Lắk)...

Cảnh báo, trong khoảng từ 1 - 3 giờ tới, thời tiết tại các khu vực trên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 60 mm, có nơi trên 70 mm.

Trong 3 - 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cao cơ xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Ninh Thuận đặc biệt tại các huyện Lắk, Krông Ana, Cư Mgar, Ea Súp, Krông Búk, Buôn Đôn, Ea Kar, Ea H’leo (Đắk Lắk); Đắk R’Lấp, Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút (Đắk Nông); Bắc Ái, Ninh Sơn (Ninh Thuận).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ trung bình tại huyện Krông Pắk, Krông Bông, MĐrắk, Krông Năng, Tx. Buôn Hồ (Đắk Lắk); Krông Nô, Gia Nghĩa (Đắk Nông) và Ninh Phước, Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Hải (Ninh Thuận).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Phía Tây Bắc bộ

Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 45 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc bộ

Thời tiết ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 40 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, vùng núi có nơi dưới 19oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Tây nguyên

Thời tiết nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30oC.

Nam bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Hà Nội

Thời tiết có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Độ ẩm từ 43 - 85%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 33oC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Toàn tuyến biên giới Hà Giang có 442 mốc giới (358 mốc chính, 84 mốc phụ), trong đó có những mốc giới mang số rất đẹp. Tuy nhiên, đằng sau con số, là rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí máu xương của quân và dân ta đã đổ xuống…