Du khách, doanh nhân từ 23 nước phải nộp tiền thế chấp khi xin visa Mỹ

26/11/2020 09:33 GMT+7

Mỹ sẽ tạm thời yêu cầu những người đến từ Iran , Myanmar và một số quốc gia châu Phi sẽ phải nộp tối đa 15.000 USD (gần 350 triệu đồng) tiền thế chấp khi nộp đơn xin thị thực (visa) Mỹ, theo AFP hôm 26.11.

Quy định mới về thị thực Mỹ dự kiến được áp dụng từ ngày 24.12 và kéo dài 6 tháng, dù vẫn chưa rõ liệu sẽ có thay đổi sau khi chính quyền mới nhậm chức vào ngày 20.1.2021 hay không.
Điều đáng lưu ý đây chỉ là chương trình thí điểm, chuẩn bị cho trường hợp cần phải trục xuất những người ở quá hạn thị thực, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ.
Đối tượng áp dụng là những người nhập cảnh Mỹ theo thị thực nhóm “B”, dành cho mục đích thương mại và du lịch/thăm thân ngắn hạn. Theo đó, số tiền thế chấp này sẽ bị Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) tịch thu trong trường hợp đối tượng không chứng minh được họ đã rời Mỹ đúng hạn.
Quy định sẽ được áp dụng cho công dân 23 quốc gia mà theo Mỹ có tỷ lệ ở quá hạn thị thực hơn 10% số trường hợp.
Đa số những cái tên trong danh sách phải nộp tiền thế chấp thị thực Mỹ đều tập trung ở châu Phi, bao gồm Sudan và CHDC Congo, trong khi những nước khác là Iran, Myanmar, Afghanistan và Bhutan.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.