Du khách nườm nượp đổ về làng hoa Sa Đéc

Trần Ngọc
Trần Ngọc
08/01/2023 08:02 GMT+7

Tuần lễ du lịch và lễ hội hoa xuân diễn ra từ 5 đến 13.1, thu hút đông đúc du khách đổ về các cánh đồng hoa, điểm du lịch tại làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp .

Ngày 7.1, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, dù đã 17 giờ, tại các điểm du lịch cộng đồng, vườn hoa trên nhiều tuyến đường của làng hoa Sa Đéc có đông du khách khắp nơi đổ về. Những loại hoa được trồng ở nhà vườn được bày trí bắt mắt, rực rỡ để du khách thỏa sức tham quan, chụp ảnh. Ngoài ra, ở những điểm du lịch cộng đồng thuộc làng hoa, lượng du khách vào tham quan đông nghẹt khiến nhân viên phục vụ phải làm việc hết công suất.

Khách đến điểm tham quan Happy Land Hùng Thy tại P.Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp ngày 7.1

trần ngọc

Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên, đến từ Tiền Giang, nói: “Mỗi dịp gần tết, tôi đều về làng hoa Sa Đéc, bởi nơi đây có rất nhiều loài hoa lạ, màu sắc rực rỡ. Tranh thủ chứ không người dân chuyển hoa đi nơi khác bán tết là không còn đẹp như lúc này”.

Đến với Sa Đéc, du khách được hòa mình vào không gian thơ mộng với nét văn hóa đặc trưng hoa được trồng trên giàn, tạo nên khung cảnh ấn tượng; cùng chiêm ngưỡng, chụp ảnh với hàng trăm loài hoa...

Ngoài ra, trong khuôn khổ Tuần lễ du lịch và lễ hội hoa Sa Đéc còn có nhiều hoạt động như: hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, liên hoan các nhóm nhảy đường phố, gian hàng ẩm thực đường phố, lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng; nghề sản xuất bột Sa Đéc...

Hoa được trưng bày rực rỡ tại một vườn hoa cuốn hút du khách

trần ngọc

Bà Võ Thị Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Sa Đéc, cho biết: “Sa Đéc tổ chức Tuần lễ du lịch và lễ hội hoa xuân với nhiều chuỗi hoạt động, mang đặc trưng của vùng đất, con người, văn hóa Đồng Tháp nói chung và Sa Đéc nói riêng. Đây cũng là sự kiện quan trọng, tiền đề để Sa Đéc tổ chức Festival hoa lần thứ nhất vào cuối năm 2023”.

Theo UBND TP.Sa Đéc, địa phương có trên 2.300 hộ dân trồng hoa kiểng với diện tích hơn 940 ha, có trên 2.000 loại sản phẩm khác nhau giúp mang về cho địa phương hơn 3.300 tỉ đồng doanh thu trong năm 2022.

Riêng đối với vụ hoa Tết Quý Mão năm 2023, nông dân làng hoa Sa Đéc xuống giống khoảng 100 ha, tăng 50% so với vụ hoa tết năm 2022. Trong đó, các loại hoa được trồng bao gồm cúc mâm xôi, cúc tiger, cúc Đài Loan, cúc pico và vạn thọ các loại...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.