Thẳng tay với tour 0 đồng

Thẳng tay với tour 0 đồng

4
Xử lý tour 0 đồng không dễ nhưng không phải không thể làm được. Nhiều nước trong khu vực cũng đã phải đối phó với tình trạng này và một số nước đã xử lý thành công.
Kiểm soát hành vi tiếp tay người nước ngoài làm du lịch chui

Kiểm soát hành vi tiếp tay người nước ngoài làm du lịch chui

0
Chiều 1.2, tại hội nghị tổng kết công tác 2017, triển khai nhiệm vụ 2018, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho hay năm 2018 tiếp tục đề nghị công an, chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cửa hàng, dịch vụ khép kín tiếp tay cho hoạt động du lịch trái phép của người nước ngoài.
Cửa hàng Hưng Đường Thăng Long sử dụng 26 lao động 'chui' người Trung Quốc /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Tái phát 'tour 0 đồng'

2
Sau một thời gian im ắng, “tour 0 đồng” lại đang bùng phát tại tỉnh Quảng Ninh với những diễn biến phức tạp khi các cửa hàng phục vụ mô hình du lịch này hầu như chỉ sử dụng lao động Trung Quốc.
Một cửa hàng chỉ phục vụ cho khách Trung Quốc	 /// Ảnh: L.N.T

'Tour 0 đồng' tái xuất tại Quảng Ninh

1
Sau một thời gian lắng xuống, "tour 0 đồng" nay đã hoạt động trở lại tại Quảng Ninh, với các cửa hàng chỉ bán cho khách Trung Quốc và được điều hành bởi người Trung Quốc.
Khách Trung Quốc đến TP.HCM tăng mạnh /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Cảnh giác với tour 0 đồng từ Trung Quốc

2
Sau khi cảnh sát Thái Lan truy quét các công ty du lịch tổ chức tour 0 đồng đến từ Trung Quốc, các chuyên gia và doanh nghiệp cảnh báo các hãng lữ hành Trung Quốc sẽ đẩy mạnh tour 0 đồng vào thị trường VN.
Du khách Trung Quốc mua sắm tại Bangkok /// Ảnh: Lam Yên

Báo động nạn tour 0 đồng

1
Tình trạng các đường dây từ Trung Quốc câu kết với người địa phương tổ chức 'tour 0 đồng' đang gây tác động nặng nề đến ngành du lịch nhiều nước, bao gồm cả VN.
Ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, phát biểu tại buổi đối thoại  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng quyết trị cán bộ vòi vĩnh

0
Thông điệp này được lãnh đạo TP.Đà Nẵng nhấn mạnh tại cuộc đối thoại kéo dài trong 5 tiếng đồng hồ với hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn hôm qua (24.6).
Tràn lan tour 'chui'

Tràn lan tour 'chui'

1
Tình trạng các công ty du lịch hoặc người nước ngoài chào bán, điều hành tour cho khách nước ngoài đang diễn ra rầm rộ và công khai tại thị trường nội địa dù luật hoàn toàn cấm.
Du lịch gia công

Du lịch gia công

0
Nhiều doanh nghiệp lữ hành VN đang lệ thuộc vào các công ty du lịch nước ngoài khi chấp nhận làm gia công với phần doanh thu ít ỏi.
Mất hàng tỉ USD vì du lịch 'chui'

Mất hàng tỉ USD vì du lịch 'chui'

0
Dù bị cấm nhưng nhiều doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên doanh, các văn phòng đại diện nước ngoài tại VN vẫn công khai tổ chức đưa khách trong nước ra nước ngoài (outbound).
Chỉ cần sự phối hợp nhỏ

Chỉ cần sự phối hợp nhỏ

0
Báo Thanh Niên ngày 25.11 vừa qua có bài viết 17.000 công ty du lịch chui ở Sài Gòn. Thực tế con số có thể nhiều hơn. Đây là một trong nhiều vấn nạn nhức nhối của du lịch thành phố. Đã có nhiều hội thảo, kiến nghị nhưng chẳng đi tới đâu vì các biện pháp nửa vời hoặc thiếu thực tế.
Quá nguy hiểm cho ngành du lịch !

Quá nguy hiểm cho ngành du lịch !

0
Không kiểm soát được kinh doanh du lịch sẽ khiến cho hình ảnh đất nước xấu đi. Đó là ý kiến của rất nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Hàng ngàn công ty du lịch “chui” đăng trên Thanh Niên ngày 25.11.
Du lịch chui?

Du lịch chui?

0
Xin nói ngay, đây không phải là loại du lịch của mấy doanh nghiệp “ma”, của các công ty “lừa” hay của những người “điếc không sợ súng”. Đây là loại du lịch chính danh, có giấy phép hẳn hoi nhưng lại không đủ điều kiện theo các quy định dưới luật. Mấy ngày nay, du khách ngã ngửa khi báo chí thông tin “Hàng trăm khách sạn phải hoạt động chui” (Thanh Niên 23.8).
Du lịch chui

Du lịch chui

0
Tình trạng công ty du lịch không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng tổ chức tour chui cho các đoàn khách VN đi nước ngoài, đặc biệt là Thái Lan và Campuchia, diễn ra từ nhiều năm qua. Thế nhưng, cơ quan quản lý lại thiếu giải pháp để hạn chế tiêu cực, bảo vệ du khách.
Cẩn thận mất tiền oan với du lịch “chui” cuối năm

Cẩn thận mất tiền oan với du lịch “chui” cuối năm

0
Thị trường du lịch đang ngày càng sôi động hơn khi những kỳ nghỉ mùa Giáng sinh và Tết dương lịch đang đến gần. Đây cũng là dịp để các hãng du lịch “chui” có dịp hoành hành bằng cách đưa ra các tour du lịch với giả rẻ bất ngờ...