Bùng phát Covid-19 ở Hàn Quốc, bay từ Việt Nam đến Hàn, Nhật: Hãng hủy, hãng bay

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 24.2, có hãng hàng không vẫn tiếp tục các chuyến bay qua lại giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý. Tuy nhiên cũng có hãng đã hủy chuyến trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở các quốc gia này. 
Các chuyến bay của Vietnam Airlines vẫn hoạt động bình thường tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý Các chuyến bay của Vietnam Airlines vẫn hoạt động bình thường tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý
Các chuyến bay của Vietnam Airlines vẫn hoạt động bình thường tới Hàn Quốc, Nhật Bản và Ý
Theo thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines, hãng không có đường bay tới Daegu, Hàn Quốc mà chỉ có đường bay tới hai thành phố là Seoul và Busan, hai đường bay này vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời, các đường bay tới Nhật Bản và Ý vẫn hoạt động.
Hãng hàng không Bamboo cho Thanh Niên biết, hãng sẽ tạm dừng khai thác 2 chặng bay từ sân bay Đà Nẵng tới sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) và Nha Trang- Incheon từ ngày 26.2.2020. Hãng không có đường bay tới Nhật Bản và Ý.
Hiện tại, các chặng bay trên được Bamboo Airways khai thác với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Do vậy việc tạm dừng khai thác hai đường bay này quan trọng và cần thiết để chủ động góp phần ngăn chặn sự lây lan rộng của dịch bệnh Covid-19.
Hãng Bamboo Airways đã thông báo về việc hủy chuyến cũng như các phương án tối ưu nhằm hỗ trợ hành khách đã đặt vé trong thời gian tạm ngừng khai thác các chặng bay tới Hàn Quốc. Hãng đã thông báo cho các hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc tại Việt Nam có kế hoạch về Việt Nam/Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước thời hạn 26.2.2020.
Hôm nay, 24.2.2020, Hàn Quốc đã trở thành ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới, với tổng số người nhiễm lên tới 763, sau Trung Quốc đại lục. Trước đó, du thuyền Diamond Princess bị coi là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai với tổng cộng 634 ca nhiễm. Daegu là thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. 
Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Ý đã tăng vọt lên 132 người trong ngày 23.2, biến nước này trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 4 thế giới, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm