Chủ tịch Thừa Thiên - Huế viết thư cho du khách nước ngoài cách ly vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế viết thư xin lỗi, cảm ơn những du khách đến Huế "vô tình" phải chịu cách ly 14 ngày trong thời điểm dich bệnh Covid-19 và hứa tiếp đón như "người nhà" nếu họ quay trở lại Huế.
Du khách đến Huế đươc cách ly ở resort cao cấp. /// Phan Ngọc Minh Du khách đến Huế đươc cách ly ở resort cao cấp. - Phan Ngọc Minh
Du khách đến Huế đươc cách ly ở resort cao cấp.
Phan Ngọc Minh
Từ ngày 7.3 đến nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với 46 du khách nước ngoài trên các chuyến bay có người dương tính với Covid-19 tại khu Resort Sun& Sea (thị trấn Thuận An, H.Phú Vang).
Ngày 16.3, có 8 du khách hết thời hạn cách ly 14 ngày nên được Giám đốc Sở Y tế cấp giấy xác nhận hết thời gian cách ly để làm thủ tục về nước và nhận được thư của ông Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế.
Ngày 17.3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, Phan Ngọc Thọ đã có thư gửi cho những du khách đến Huế trên những chuyến bay có người dương tính với Covid-19 đã phải chịu khó khăn, bất tiện vì chấp hành cách ly 14 ngày.
Ông Phan Ngọc Thọ đã gửi bức thư bằng tiếng Anh và tiếng Pháp đến những du khách đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và chuẩn bị trở về nước.
Chủ tịch Thừa Thiên - Huế viết thư cho du khách nước ngoài cách ly vì Covid-19 - ảnh 1

Bức thư được viết bằng tiếng Pháp gửi một du khách thuộc khối Pháp ngữ khi hết thời hạn cách ly tại Huế

Trong thư, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trân trọng cảm ơn du khách đã lựa chọn tỉnh Thừa Thiên - Huế làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.
Ông Phan Ngọc Thọ viết: “Lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến Ông/Bà lời chúc mạnh khỏe và lời chào trân trọng nhất; xin được cám ơn Ông/Bà đã lựa chọn điểm đến là đất nước Việt Nam và thành phố Huế xinh đẹp, thơ mộng của chúng tôi trong chuyến du lịch lần này".
Chủ tịch Thừa Thiên - Huế viết thư cho du khách nước ngoài cách ly vì Covid-19 - ảnh 2

Ông Phan Ngọc Thọ viết thư cảm ơn du khách bị cách ly

Du khách mang thư quay lại Huế sẽ được miễn phí vào thăm Cố đô

“Nếu không có sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch Covid-19 thì có lẽ những ngày này Ông/Bà đã và đang tận hưởng những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, ẩm thực, di sản, văn hóa Huế, con người Huế... Nhưng vì sức khỏe của Ông/Bà, vì sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi buộc phải có sự cách ly tạm thời đối với những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 để theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe và kiểm soát lây lan dịch bệnh".
"Những ngày qua, Ông/Bà đã không có được chuyến du lịch như dự kiến; điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế chắc chắn đã làm phiền đến Ông/Bà. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của Ông/Bà với chính quyền để cùng ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng cám ơn sự thông cảm và hợp tác của Ông/Bà trong thời gian qua.
Hy vọng trong thời gian gần nhất, Huế sẽ lại là lựa chọn đầu tiên trong hành trình du lịch của Ông/Bà, để chúng tôi có cơ hội bày tỏ lòng hiếu khách của mình cùng với các dịch vụ du lịch độc đáo riêng có của vùng đất Cố đô" - Ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ.
Chủ tịch Thừa Thiên - Huế viết thư cho du khách nước ngoài cách ly vì Covid-19 - ảnh 3

Đưa du khách vào cách ly tại khu resort Sun& Sea tại thị trấn Thuận An, H.Phú Vang, Thừa Thiên - Huế

ảnh T.T.H

Đặc biệt, trong bức thư này, ông Phan Ngọc Thọ cũng đã hứa: "Lần tới Ông/Bà đến thăm và khám phá thành phố Huế cổ kính xinh đẹp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để Ông/Bà được tham quan miễn phí Quần thể di tích cố đô Huế. Vui lòng giữ lá thư này để được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm