Sở quản lý du lịch phải báo cáo cách ly khách vì virus Corona hàng ngày

0 Thanh Niên Online
Bộ VH - TT - DL vừa ra công điện, trong đó yêu cầu các Sở quản lý du lịch phải báo cáo tình hình cách ly khách vì virus Corona hàng ngày.
Các di tích thưa vắng khách du lịch vì Corona /// Ảnh Giang Ngọc Các di tích thưa vắng khách du lịch vì Corona - Ảnh Giang Ngọc
Các di tích thưa vắng khách du lịch vì Corona
Ảnh Giang Ngọc
Bộ VH - TT - DL vừa ra Công điện 437 ngày 5.2 về việc cách ly phòng chống dịch do virus Corona đối với các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc. Công điện do Thứ trưởng Lê Quang Tùng ký,  gửi các Sở DL, Sở VH - TT - DL, TT - DL, Sở VH - TT - TT - DL.
Theo đó, Giám đốc các sở quản lý du lịch báo cáo hàng ngày công tác rà soát, tình hình cách ly khách đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Báo cáo gửi về Tổng cục Du lịch để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Bác sĩ khổ với những tin giả về dịch bệnh do vi rút corona gây ra

Tổng cục Du lịch đề nghị các sở quản lý du lịch rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn nhằm thống kê, nắm chắc số khách đang lưu trú là các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, kể cả người nước ngoài đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua để có biện pháp cách ly phù hợp.
Cụ thể, đối với trường hợp nghi nhiễm nCoV hoặc nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc thì báo cáo ngay với cơ quan chức năng để chuyển đến cơ sở y tế cách ly tuyệt đối.
Đối với khách nhập cảnh không thuộc đối tượng cách ly y tế, đề nghị thực hiện cách ly tuyệt đối ngay tại cơ sở lưu trú du lịch dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, .không để khách này ra khỏi cơ sở lưu trú. Đồng thời, thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus Corona theo yêu cầu của cơ quan y tế; hạn chế tối đa tiếp xúc với cán bộ, công nhân viên.
Tuy chưa có tổng hợp thống kê trên toàn quốc song có thể thấy du lịch bị ảnh hưởng nặng do virus Corona. Không chỉ bị thiệt hại vì hủy tour đi Trung Quốc, từ Trung Quốc, các doanh nghiệp còn bị thiệt hại do phải bỏ tiền ra trước cả năm để “ôm” vé máy bay, sau đó bán dần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm