Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá?

3 Thanh Niên Online
Mới đây, MV âm nhạc mới nhất của nhà sản xuất Alan Walker, thần tượng âm nhạc của hàng triệu giới trẻ khắp thế giới đã đưa hình ảnh Sơn Đoòng vào video có tên “Alone phần II” (Alone, Pt. II) của mình.
Sơn Đoòng xuất hiện trong MV của Alan Walker. /// Ảnh: cắt từ video Sơn Đoòng xuất hiện trong MV của Alan Walker. - Ảnh: cắt từ video
Sơn Đoòng xuất hiện trong MV của Alan Walker.
Ảnh: cắt từ video
Nếu như MV Alone phần 1 với gần 1 tỉ lượt xem là một trong những MV đã làm nên tên tuổi của Alan Walker thì việc sản xuất MV Alone phần II chắc chắn là một dự án quan trọng của nhà sản xuất này. Sơn Đoòng là động lớn nhất thế giới với nhiều giá trị ẩn chứa bên trong như rừng nguyên sinh, giếng trời lớn, thảm thực vật phong phú, đã thu hút rất nhiều nhà khám phá thế giới đến thám hiểm và truyền thông thế giới.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 1

Sơn Đoòng  xuất hiện trong MV của Alan Walker là sự kiện vui mừng cho du lịch Việt Nam

Sự có mặt của Sơn Đoòng trong Alone, Pt. II của Alan Walker với từ khóa Sơn Đoòng ngay bên cạnh tên Alone, Pt. II là một thành công lớn cho du lịch Quảng Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, bởi fan hâm mộ của Alan Walker sẽ thoải mái tìm kiếm từ khóa này.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 2

Chữ Quảng Bình xuất hiện trong MV Alone phần II của Alan Walker

Ảnh: cắt từ video

Nội dung MV kể về một Walker đang trên đường đi tìm kiếm một thế giới cổ đại, Sơn Đoòng chính là địa điểm hoàn hảo cho kịch bản này. Nhân vật sẽ đi sâu vào một thế giới trong lòng đất, ở đó cô ấy tìm thấy những người cổ đại khác.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 3

Cô gái đi tìm điều bí mật trong lòng đất

Ảnh: cắt từ video

Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty Oxalis Adventure, đơn vị khai thác du lịch Sơn Đoòng cho biết: Những chi tiết như chữ "Quảng Bình" nằm ẩn sâu bên trong bức tranh mà cô gái tìm kiếm hay chữ Sơn Đoòng và Bố Trạch trong được ghi trong tấm bản đồ mà cô gái sử dụng trong MV là một thành công lớn trong việc đàm phán để tên điểm đến của Quảng Bình vào MV này. Cả công ty đã hỗ trợ đoàn làm phim hết mình để có những cảnh quay tuyệt vời nhất và làm cho họ có cảm giác như đang ở nhà.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 4
Từ đây hàng triệu fan hâm mộ của Alan Walker khắp thế giới sẽ tìm kiếm những từ khóa có trong MV và đây là cơ hội quảng bá lớn chưa từng có dành cho Quảng Bình.
Bà Deb Limbert, giám đốc kỹ thuật công ty vui mừng cho biết: Lúc đầu nghe nghe tin có đoàn làm phim muốn thực hiện một video âm nhạc ở Sơn Đoòng, chúng tôi thực sự rất háo hức vì từ trước tới nay chưa từng có ai quay MV âm nhạc trong Sơn Đoòng.
Trước đây các phim về hang Sơn Đoòng đều được thực hiện dưới dạng phim tài liệu, một thể loại phim khác biệt. Vì vậy chúng tôi nghĩ đây có thể là một dự án thú vị. Chúng tôi giúp đoàn làm phim tìm kiếm các địa điểm quay, cách bố trí ánh sáng sao cho có cảnh quay đẹp nhất.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 5
Quảng cáo
Việc đó đòi hỏi một đội ngũ hậu cần lớn để mang các thiết bị ánh sáng đi quanh hang động tìm vị trí lý tưởng.
Đoàn làm phim cũng thực hiện một số cảnh quay tại các địa điểm mang tính biểu tượng trong Sơn Đoòng như Hố Sụt 1. Công ty đã bố trí 15 người trong đội khuân vác mang trang phục áo choàng đỏ, cầm trên tay những ngọn đuốc lớn để quay một phân cảnh trong MV.
Một nhân viên (Tuấn Vũ) của Oxalis Adventure đã vào vai diễn viên trong MV, là người chỉ đường và dẫn đường cho cô gái đi tìm kiếm điều bí mật dưới lòng đất của Sơn Đoòng. Anh đã vào vai thật xuất sắc.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 6
Đại diện của công ty Oxalis Adventure cho biết đoàn làm phim đã thực sự hài lòng với các địa điểm ở Sơn Đoòng để họ có được những thước phim đẹp.
Ông Nguyễn Châu Á cũng cho biết thêm Phong Nha là một nơi lý tưởng cho các hoạt động sáng tạo nghệ thuật, không chỉ các dự án âm nhạc mà còn cả những bộ phim bom tấn Hollywood.
Dưới đây là hình ảnh về đoàn làm phim thực hiện các cảnh quay cho MV Alone part II.
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 7

Ảnh: Oxalis Advanture

Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 8
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 9
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 10
Quảng cáo
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 11
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 12
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 13
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 14
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 15

Ảnh: Oxalis Advanture

Quảng cáo
 
Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá? - ảnh 16

Ông Trần Tiến Dũng (thứ 3 từ bên phải), PCT. UBND tỉnh Quảng Bình đến tặng hoa và cảm ơn đoàn làm phim quay Sơn Đoòng tại Chày Lập Farmstay

Ảnh: Oxalis Advanture

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quốc Giám

Trần Quốc Giám

Có thể hỗ trợ bằng cách dùng các quả bóng nhựa nhỏ các màu khác nhau gắn dây hoặc không gắn dây để theo dõi, hoặc có camera mini gắn trong các quả bóng nhựa này vv...sẽ dễ dàng hơn nhiều. Đo độ sâu cần gì phải lặn mà có thể dùng dây gai, dây cước có đánh dấu mét buộc vật nặng như sắt, chì chẳng hạn thả xuống để đo chứ dùng sức người vừa nguy hiểm vừa quá khó.
Phong Luu

Phong Luu

Nếu làm được thì người ta đã làm từ lâu, bao nhiêu nhà khoa học thế giới tốn cả đống tiền và thời gian để nghiên cứu đấy. đơn giản vì kết cấu 1 hang động nó không phải là cái giếng làng ta mà thả xuống là đo được. nó là 1 hệ thống hang động, sông ngầm vài cây số.
Tuan

Tuan

hay quá bạn ơi các nhà khoa học thế giới ăn cám lú hết nên từ xưa tới giờ họ không suy nghĩ ra cách đo độ sâu như bạn nói luôn , thiết nghĩ các nhà khoa học họ nên mời bạn về làm cố vấn thì tốt biết bao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Biểu tượng Mũi Cà Mau được các bạn trẻ “check in” khi đến Mũi Cà Mau /// Sở VH-TT-DL Cà Mau cung cấp

‘Cà Mau - Điểm đến 2021’ có gì hấp dẫn?

Cà Mau - Điểm đến 2021 là chuỗi sự kiện với nhiều hoạt động hấp dẫn đang được các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tập trung thực hiện. Đây là chương trình có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch của tỉnh cực Nam Tổ quốc.