Sơn Đoòng vào MV của Alan Walker - thần tượng của hàng triệu người: Du lịch bứt phá?

Giang Vũ
Giang Vũ
29/12/2019 10:36 GMT+7

Mới đây, MV âm nhạc mới nhất của nhà sản xuất Alan Walker, thần tượng âm nhạc của hàng triệu giới trẻ khắp thế giới đã đưa hình ảnh Sơn Đoòng vào video có tên “Alone phần II” (Alone, Pt. II) của mình.

Nếu như MV Alone phần 1 với gần 1 tỉ lượt xem là một trong những MV đã làm nên tên tuổi của Alan Walker thì việc sản xuất MV Alone phần II chắc chắn là một dự án quan trọng của nhà sản xuất này. Sơn Đoòng là động lớn nhất thế giới với nhiều giá trị ẩn chứa bên trong như rừng nguyên sinh, giếng trời lớn, thảm thực vật phong phú, đã thu hút rất nhiều nhà khám phá thế giới đến thám hiểm và truyền thông thế giới.

Sơn Đoòng  xuất hiện trong MV của Alan Walker là sự kiện vui mừng cho du lịch Việt Nam

Sự có mặt của Sơn Đoòng trong Alone, Pt. II của Alan Walker với từ khóa Sơn Đoòng ngay bên cạnh tên Alone, Pt. II là một thành công lớn cho du lịch Quảng Bình nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung, bởi fan hâm mộ của Alan Walker sẽ thoải mái tìm kiếm từ khóa này.

Chữ Quảng Bình xuất hiện trong MV Alone phần II của Alan Walker

Ảnh: cắt từ video

Nội dung MV kể về một Walker đang trên đường đi tìm kiếm một thế giới cổ đại, Sơn Đoòng chính là địa điểm hoàn hảo cho kịch bản này. Nhân vật sẽ đi sâu vào một thế giới trong lòng đất, ở đó cô ấy tìm thấy những người cổ đại khác.

Cô gái đi tìm điều bí mật trong lòng đất

Ảnh: cắt từ video

Ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty Oxalis Adventure, đơn vị khai thác du lịch Sơn Đoòng cho biết: Những chi tiết như chữ "Quảng Bình" nằm ẩn sâu bên trong bức tranh mà cô gái tìm kiếm hay chữ Sơn Đoòng và Bố Trạch trong được ghi trong tấm bản đồ mà cô gái sử dụng trong MV là một thành công lớn trong việc đàm phán để tên điểm đến của Quảng Bình vào MV này. Cả công ty đã hỗ trợ đoàn làm phim hết mình để có những cảnh quay tuyệt vời nhất và làm cho họ có cảm giác như đang ở nhà.
Từ đây hàng triệu fan hâm mộ của Alan Walker khắp thế giới sẽ tìm kiếm những từ khóa có trong MV và đây là cơ hội quảng bá lớn chưa từng có dành cho Quảng Bình.
Bà Deb Limbert, giám đốc kỹ thuật công ty vui mừng cho biết: Lúc đầu nghe nghe tin có đoàn làm phim muốn thực hiện một video âm nhạc ở Sơn Đoòng, chúng tôi thực sự rất háo hức vì từ trước tới nay chưa từng có ai quay MV âm nhạc trong Sơn Đoòng.
Trước đây các phim về hang Sơn Đoòng đều được thực hiện dưới dạng phim tài liệu, một thể loại phim khác biệt. Vì vậy chúng tôi nghĩ đây có thể là một dự án thú vị. Chúng tôi giúp đoàn làm phim tìm kiếm các địa điểm quay, cách bố trí ánh sáng sao cho có cảnh quay đẹp nhất.
Việc đó đòi hỏi một đội ngũ hậu cần lớn để mang các thiết bị ánh sáng đi quanh hang động tìm vị trí lý tưởng.
Đoàn làm phim cũng thực hiện một số cảnh quay tại các địa điểm mang tính biểu tượng trong Sơn Đoòng như Hố Sụt 1. Công ty đã bố trí 15 người trong đội khuân vác mang trang phục áo choàng đỏ, cầm trên tay những ngọn đuốc lớn để quay một phân cảnh trong MV.
Một nhân viên (Tuấn Vũ) của Oxalis Adventure đã vào vai diễn viên trong MV, là người chỉ đường và dẫn đường cho cô gái đi tìm kiếm điều bí mật dưới lòng đất của Sơn Đoòng. Anh đã vào vai thật xuất sắc.
Đại diện của công ty Oxalis Adventure cho biết đoàn làm phim đã thực sự hài lòng với các địa điểm ở Sơn Đoòng để họ có được những thước phim đẹp.
Ông Nguyễn Châu Á cũng cho biết thêm Phong Nha là một nơi lý tưởng cho các hoạt động sáng tạo nghệ thuật, không chỉ các dự án âm nhạc mà còn cả những bộ phim bom tấn Hollywood.
Dưới đây là hình ảnh về đoàn làm phim thực hiện các cảnh quay cho MV Alone part II.

Ảnh: Oxalis Advanture

Ảnh: Oxalis Advanture

 

Ông Trần Tiến Dũng (thứ 3 từ bên phải), PCT. UBND tỉnh Quảng Bình đến tặng hoa và cảm ơn đoàn làm phim quay Sơn Đoòng tại Chày Lập Farmstay

Ảnh: Oxalis Advanture

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.