Nạp quá nhiều phốt pho được thêm vào một số chế phẩm từ sữa và ngũ cốc có thể làm tăng nồng độ phốt pho trong máu và không tốt cho thận, theo nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ.
Tiêu thụ ngũ cốc vừa phải để giữ thận khỏe - Ảnh: Shutterstock
|
Phốt pho là một yếu tố rất quan trọng đối với cuộc sống và góp phần tạo thành ADN và ARN. Thế nhưng, quá nhiều phốt pho trong chế độ ăn uống làm xơ cứng mạch máu, khiến tim bị phình to và cũng gây hại cho xương. “Lượng phốt pho dư thừa không chỉ gây ra các vấn đề về thận, mà còn tạo ra tác dụng phụ đối với bệnh nhân thận”, chuyên gia Wadi Suki từ Bệnh viện Methodist Houston (Mỹ) cho biết.
Bình luận (0)