Dứa tốt cho sức khỏe nhưng bạn có biết tác dụng phụ của nó?

Ngọc Lam
Ngọc Lam
16/07/2018 09:04 GMT+7

Dứa (còn gọi là thơm) là loại trái cây nhiệt đới chứa các enzym, chất chống ô xy hóa và vitamin, giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo xương chắc khỏe và giúp tiêu hóa.

Nhưng dứa cũng đi kèm với nhiều rủi ro về sức khỏe, có thể cần phải lưu ý cho những ai thường xuyên dùng dứa, theo boldsky.
Một cốc dứa có 70 đến 85 calo và cung cấp 131% nhu cầu vitamin C hằng ngày.
Dứa có thể chữa trị một loạt các tình trạng sức khỏe, trong đó có bệnh tiểu đường và hen suyễn. Dứa nên được dùng khi chín.
Lợi ích sức khỏe của dứa
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tốt cho tiêu hóa, tăng cường xương, ngừa ung thư, giảm cục máu đông, chống viêm.
Tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều dứa
Tiêu thụ lượng lớn vitamin C có trong dứa có thể gây tiêu chảy, nôn mửa, bỏng tim hoặc đau bụng.
Ngoài ra, quá nhiều bromelain từ dứa có thể gây phát ban da, tiêu chảy, nôn mửa, và chảy máu kinh nguyệt quá mức.
Dứa có tính a xít trong tự nhiên, giống như các loại trái cây họ cam quýt khác, có thể làm tăng chứng ợ nóng hoặc trào ngược ở những người bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
Cách dễ dàng để kết hợp dứa vào chế độ ăn uống
Trước hết, dứa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, dứa cắt rồi nên được lưu trữ trong tủ lạnh. Cho vào món xà lát trộn với dâu tây, cam và nho. Thêm dứa vào tôm, thịt gà hoặc thịt nướng để tạo vị ngọt. Hoặc có thể uống dưới dạng nước ép dứa vào buổi sáng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.