Đức chuẩn bị chuyển cho Ukraine hệ thống phòng không tối tân

03/10/2022 16:05 GMT+7

Đức sẽ chuyển giao khẩu đội đầu tiên trong số 4 hệ thống phòng không IRIS-T cam kết viện trợ cho Ukraine trong những ngày tới để giúp Ukraine vô hiệu hóa nguy cơ từ máy bay không người lái của Nga .

Trong chuyến thăm bất ngờ đến Odessa hôm 1.10, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht đã công bố thông tin trên tại cuộc gặp với người đồng cấp Ukraine trong hầm trú bom.

“Trong vài ngày nữa, chúng tôi sẽ chuyển giao hệ thống phòng không IRIS-T vô cùng hiện đại”, bà nói. Theo bà, đây là vũ khí đặc biệt lợi hại để đối phó máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht (trái) được người đồng cấp Ukraine Oleksiy Resnikov tiếp đón tại TP.Odessa (Ukraine), ngày 1.10.2022

DPA

Ukraine được cho là đang đối mặt với tần suất gia tăng của các cuộc tấn công đến từ máy bay cảm tử không người lái do Iran sản xuất, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng nước này. Nga không xác nhận.

Đức đang đối mặt với những lời kêu gọi đẩy mạnh nỗ lực viện trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm khả năng gửi các dòng vũ khí, khí tài, bao gồm xe tăng hiện đại, mà Ukraine cho biết đang rất cần để đẩy lùi quân Nga.

Cho đến thời điểm hiện tại, chính quyền Berlin vẫn giữ quan điểm cho rằng việc tăng cường viện trợ quân sự có thể làm leo thang tình hình tại Ukraine.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.