Bếp nhà bạn vốn sẵn có rất nhiều những thực phẩm sở hữu dưỡng chất giúp da mềm mại và mịn màng, chống lại những dấu hiệu lão hóa da hiệu quả, theo Health.com.
tin liên quan
Những thực phẩm có khả năng phòng bệnhNhững thực phẩm này đều rất phổ biến và nhiều loại khá 'thân thiện với túi tiền'.
Dâu tây
Dâu tây có nhiều vitamin C đóng vai trò chống lão hóa hơn cả bưởi hoặc cam. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy người nào ăn thực phẩm giàu vitamin C thường có ít nếp nhăn và ít khô da (do lão hóa) hơn so với những người không thường xuyên ăn. Không chỉ có vậy, vitamin C chống lại các gốc tự do, vốn tiêu hủy các tế bào và phá vỡ collagen, gây ra những vết rạn.
Bạn nên để ý ăn thực phẩm giàu vitamin C như dâu tây mỗi ngày để cải thiện làn da.
|
Sinh tố quả mọng
Bạn có thể xay hỗn hợp sinh tố gồm các loại quả mọng chống oxy hóa tối ưu như dâu tây, quả mâm xôi, việt quất, kèm theo sữa chua và một ít mật ong. Món sinh tố ngon lành này có thể dùng để uống hoặc đắp mặt nạ đều ổn.
tin liên quan
Tập gym kết hợp ăn uống ra sao để đốt mỡ bụng hiệu quả?Bí quyết của giảm cân thực ra là chẳng có bí quyết gì cả. Nó gói gọn trong vài từ: ăn sạch và cân bằng, siêng năng luyện tập thể chất và ngủ đủ.
Dầu ô liu
Dưỡng chất chống oxy hóa và kháng viêm có trong dầu ô liu không chỉ có lợi cho bên trong cơ thể mà còn có thể giúp ích cho làn da của chúng ta.
|
Người La Mã cổ đại thường xoa dầu ô liu lên da của họ. Nếu da bạn khô thì có thể thường xuyên cho thêm dầu ô liu vào chế độ ăn hằng ngày. Đây là loại dầu đóng vai trò quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn được coi là một trong những hình thức thực dưỡng ngăn ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ tối ưu nhất.
Trà xanh
Thưởng thức một tách trà xanh giúp bạn thư giãn và hơn thế nữa, loại đồ uống này còn tốt cho da do chứa nhiều chất kháng viêm lẫn chống oxy hóa.
|
Các nhà khoa học của Đại học Alabama (ở Birmingham, Mỹ) chứng minh rằng việc uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư da. Nếu kết hợp chút nước cam hoặc chanh, chức năng chống oxy hóa của trà xanh sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nữa, duy trì lợi ích lâu hơn cho cơ thể (chứ không bị tiêu hóa quá nhanh).
tin liên quan
Những món này giúp bạn dễ ngủ và ngon giấc hơnĐôi khi bạn nằm xuống là ngủ được ngay và đánh một giấc thật sâu cho tới tận sáng. Nhưng không phải đêm nào cũng được như vậy...
Lựu là một trong những loại quả giàu chất chống oxy hóa bậc nhất. Các nghiên cứu cho thấy nước ép lựu chứa nhiều chất kháng viêm và chống oxy hóa hơn cả trà xanh và rượu vang đỏ.
Bình luận (0)