'Đừng sợ sệt đón khách du lịch quốc tế'

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
24/11/2021 08:00 GMT+7

Tổng cục Du lịch cho rằng, với độ phủ vắc xin hiện nay, Việt Nam không sợ sệt đón khách quốc tế và nên khuyến khích phát triển các loại hình ít tiếp xúc đông người như du lịch golf.

Tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh), ngày 23.11, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn FLC phối hợp tổ chức tọa đàm “Du lịch golf - lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế”.

Quang cảnh cuộc toạ đàm

N.H

Chương trình được tổ chức với mong muốn các địa phương, doanh nghiệp cùng nhìn thấy được các lợi thế, đưa ra giải pháp để thu hút khách quốc tế trong thời gian tới.

Sự kiện diễn ra diễn ra vào dịp Việt Nam được vinh danh “Điểm đến golf tốt nhất thế giới 2021” tại lễ trao giải World Golf Awards (WGA) lần thứ 8 ở Dubai (UAE).

Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019. Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand…, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Theo Tổng cục Du lịch, trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam nói chung và những điểm đến golf nổi tiếng như: Quảng Ninh, Bình Định… phục hồi tích cực sau giãn cách.

FLC Hạ Long đang sở hữu một trong những sân golf đẹp của thế giới

N.H

Đơn cử như tại Quảng Ninh, trung tâm du lịch này đang được xem là một trong những điểm du lịch golf hấp dẫn hàng đầu tại Việt Nam, nhờ hệ thống các sân golf tiêu chuẩn quốc tế như FLC Golf Club Ha Long (thuộc quần thể FLC Hạ Long), sân golf Tuần Châu, Vĩnh Thuận (Móng Cái)…

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhận định nhu cầu đi du lịch sau thời gian dài giãn cách xã hội tăng cao, do đó, loại hình du lịch golf phù hợp với điều kiện nhóm gia đình, bạn bè, đối tác... lại không tập trung đông người, ít tiếp xúc trực tiếp nên đảm bảo an toàn cao về phòng chống dịch bệnh.

“Với độ phủ vắc xin của Việt Nam như hiện nay, chúng ta đừng sợ sệt đón khách du lịch quốc tế. Việt Nam đang có cơ hội để tái cơ cấu, làm mới ngành du lịch thì du lịch golf rất hấp dẫn. Những năm qua, số lượng người đi du lịch, khách du lịch chơi golf khá cao. Dù còn một số hạn chế về chính sách, nhận thức, điều kiện phát triển... nhưng du lịch golf sẽ từng bước được tháo gỡ. Một điều nữa là cần truyền thông về du lịch golf để mọi người hiểu hơn, chơi golf và có sáng kiến, ý tưởng phát triển hình thức này”, ông Siêu cho biết.

Đưa ra một số tháo gỡ cho loại hình du lịch golf, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, cho rằng lâu nay người dân đang quan niệm golf là môn thời thượng, của những người giàu có, do đó, bị đánh thuế cao nên giá cao hơn so với các nước trong khu vực. Chúng ta chưa quan niệm đây là môn thể thao và cần nhận được ưu đãi.

Theo ông Linh, muốn golf vào được Việt Nam, thì cần giảm thuế và vai trò quyết định là của các công ty lữ hành. Bởi khâu kết nối của công ty lữ hành với hàng không, sân golf, các địa điểm đến, nhà hàng, khách sạn... rất quan trọng. Hiệp hội đang thí điểm chọn một, hai công ty lữ hành để làm công việc kết nối này.

Theo Sở Du lịch Quảng Ninh, dự kiến trong tháng 12 tới, địa phương này sẽ bắt đầu đón đoàn khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm tạm dừng vì dịch Covid-19.

Với kinh nghiệm đón hàng trăm chuyến bay, đưa hàng vạn người là chuyên gia, công dân Việt Nam về nước cách ly an toàn thì Quảng Ninh tự tin có đủ năng lực, kinh nghiệm để đón khách quốc tế trở lại.

Được biết, trong những ngày gần đây, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ngoài trực tiếp làm việc với các đơn vị ở Hà Nội, TP.HCM để đưa ra giải pháp, đơn vị này cũng theo dõi rất sát việc Phú Quốc, Quảng Nam đón khách khách quốc tế để có thêm kinh nghiệm cho việc đón khách quốc tế tới tỉnh này trong tháng 12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.