Đường đèo có thể sắp ‘đóng băng’, Cục CSGT phát cảnh báo cho các tài xế

Trần Cường
Trần Cường
17/01/2021 14:15 GMT+7

Vài ngày tới, một số điểm vùng núi phía Bắc có thể xuất hiện sương mù và băng tuyết, Cục CSGT đã phát đi cảnh báo để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Chiều 17.1, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, ngày và đêm nay, theo dự báo thời tiết một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trượt ngã la liệt trên đường lên Sa Pa ngắm băng giá

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ đã có mưa và mưa nhỏ; trời chuyển rét đậm và sương mù có thể xuất hiện ở một vài nơi. Trong một, hai ngày tới ở vùng núi cao phía Bắc có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ hướng dẫn, cảnh báo các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường đèo đóng băng

Ảnh Minh Hải

Do vậy, để đảm bảo an toàn giao thông, Cục CSGT khuyến cáo người tham gia giao thông, nhất là khi di chuyển trên những cung đường miền núi phía Bắc nên cẩn trọng và cần tuân thủ những điều như  sau:
Kiểm tra xe trước khi khởi hành, nhất là hệ thống đèn, phanh, lốp.
Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù che khuất tầm nhìn cần bật toàn bộ đèn chiếu sáng, giảm tốc độ, chú ý quan sát, di chuyển với tốc độ thấp, số thấp cả khi lên và xuống đèo, dốc.
Trên những đoạn đường cong, cua, đường đèo dốc, do mặt đường hẹp, khả năng trơn trượt cao, phải đặc biệt chú ý không được vượt xe, nhất là vượt xe khách, xe tải dài, xe container.
Khi đường đóng băng, phải tạm dừng, tuyệt đối không điều khiển phương tiện, đợi khi tan băng mới tiếp tục di chuyển, bởi đường trơn trượt và lốp xe ở Việt Nam không thích hợp khi di chuyển trên đường đóng băng.
Đặc biệt, các tài xế cần tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn và hiệu lệnh của lực lượng CSGT làm nhiệm vụ trên đường.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.