Đường sách TP.Thủ Đức đi vào hoạt động, chào mừng ngày thống nhất đất nước 30.4

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
28/12/2022 16:35 GMT+7

Kỷ niệm hai năm ngày thành lập TP.Thủ Đức (1.1.2021-1.1.2023), UBND TP.Thủ Đức tổ chức Lễ khởi công Đường sách TP.Thủ Đức. Đây là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm quan trọng này.

Đường sách TP.Thủ Đức không chỉ đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân thành phố mà còn xuất phát từ yêu cầu nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập của một thành phố trẻ, năng động.

Các đại biểu làm thủ tục khởi công Đường sách TP.Thủ Đức

quỳnh trân

TP.HCM có Đường sách Nguyễn Văn Bình, thu hút sự quan tâm của người dân, du khách trong và ngoài nước tạo nên một nét văn hóa độc đáo, giờ lại có thêm Đường sách TP.Thủ Đức

Phát biểu tại lễ khởi công, lãnh đạo TP.Thủ Đức nhấn mạnh: "Muốn phát triển du lịch thì một Đường sách, một không gian văn hóa đọc đậm dấu ấn của thành phố trẻ, khát khao tri thức sẽ là điểm đến cho người dân. Việc hình thành Đường sách còn xuất phát từ yêu cầu đẩy mạnh và cụ thể hóa các bước triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển hoạt động văn hóa đọc".

Phó chủ tịch Hội Xuất bản VN, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM Lê Hoàng phát biểu tại lễ khởi công

quỳnh trân

Được biết, nhằm thực hiện tốt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn TP.HCM, TP.Thủ Đức xây dựng một không gian lâu dài cho hoạt động phát triển văn hóa đọc, hình thành một thiết chế văn hóa ngoài trời, là không gian văn hóa và sinh hoạt công cộng của người dân TP.Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung.

Được sự thống nhất của Ban thường vụ Thành ủy Thủ Đức, sự phối hợp của Hội Xuất bản Việt Nam, Đường sách TP.Thủ Đức được thực hiện tại tuyến đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú trên cơ sở vận động các nguồn lực trong xã hội tham gia.

Đường Hồ Thị Tư, tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Thủ Đức, có chiều dài khoảng 286 m, có hai nhánh đường lưu thông song song, đầu tuyến giáp với đường Lê Văn Việt, cuối tuyến giáp với đường Ngô Quyền. Nơi đây là nơi thường xuyên được tổ chức chợ hoa xuân, hội chợ thương mại, hội chợ triển lãm cấp TP.Thủ Đức và TP.HCM. Việc xây dựng Đường sách nơi đây sẽ góp thêm một điểm nhấn văn hóa trong nếp sinh hoạt của người dân thành phố, một điểm du lịch thú vị cho du khách khi ghé thăm TP.Thủ Đức.

​Đường sách TP.Thủ Đức sẽ được bố trí các không gian chức năng gồm: các tiểu cảnh đón chào, backgroud Đường sách, khu vực trò chơi dân gian; khu vực gian hàng sách; khu vực sân khấu; khu vực cà phê sách; khu vực triển lãm và các khu vực công trình phụ trợ. Đường sách TP.Thủ Đức được bố trí và chọn hình thành ngay tại nơi tập trung đông dân cư, thuận tiện việc di chuyển, ngay tại trung tâm của TP.Thủ Đức; đặc biệt là gần các trường học và rất thuận lợi để các bạn học sinh, sinh viên tại địa bàn đến tìm hiểu, trao đổi kiến thức mà chức năng của Đường sách đem đến.

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP.Thủ Đức

quỳnh trân

Hy vọng sau khi khánh thành, Đường sách TP.Thủ Đức sẽ mang lại cho các em học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức và kỹ năng, phát triển văn hoá đọc.

Đường sách TP.Thủ Đức dự kiến được hoàn thành, đưa công trình vào sử dụng đúng dịp chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4.2023.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.