Elon Musk đã có sẵn 46,5 tỉ USD để thâu tóm Twitter

Hiển Đạt
Hiển Đạt
23/04/2022 20:33 GMT+7

Trong hồ sơ gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), tỉ phú công nghệ Elon Musk đã chuẩn bị 46,5 tỉ USD để mua lại nền tảng mạng xã hội Twitter.

Theo hồ sơ đề cập, CEO Tesla dự định sẽ dùng số tiền này để thâu tóm Twitter trực tiếp từ các cổ đông bằng cách chào mua công khai cổ phiếu.

Trong 46,5 tỉ USD mà Musk cam kết có khoảng 21 tỉ USD được cam kết tài trợ từ vốn chủ sở hữu, còn 25,5 tỉ USD là được các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác cho vay, có thể kể đến như Morgan Stanley, Bank of America, Barclays, MUFG...

CEO Tesla đã chuẩn bị đủ tiền để thâu tóm Twitter

reuters

Phát ngôn viên của Twitter đã xác nhận rằng công ty có nhận được lời đề nghị của Musk.

“Như đã thông báo trước đó và qua trao đổi trực tiếp với ông Musk, Hội đồng quản trị cam kết sẽ tiến hành xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của Twitter”, trích tuyên bố của Twitter.

Hội đồng quản trị Twitter xử trí ra sao sau đề nghị mua đứt 43 tỉ USD từ tỉ phú Elon Musk?

Tuần trước, Musk đã đề nghị mua lại Twitter với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương khoảng 43 tỉ USD. Điều này đã khiến Twitter thông qua chiến lược "viên thuốc độc" trong ngày 15.4 để ngăn chặn Elon Musk mua đứt nền tảng mạng xã hội này.


Twitter thông qua chiến lược 'viên thuốc độc' để chặn Elon Musk mua đứt

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, trong những tuần gần đây đã thâu tóm được hơn 9% cổ phần của công ty. Twitter sau đó đã đưa ra lời đề nghị cho Musk tham gia hội đồng quản trị, nhưng với điều kiện ông không được mua quá 14,9% cổ phần của công ty. Khước từ đề nghị, Musk tiếp tục nỗ lực mua đứt Twitter.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.