Elon Musk ra tối hậu thư, nhân viên Twitter đua nhau… từ chức

18/11/2022 15:37 GMT+7

Làn sóng từ chức mới đã được các nhân viên Twitter thực hiện vào hôm 17.11 sau khi Elon Musk đưa ra tối hậu thư nói với họ rằng họ cần sẵn sàng cam kết với một môi trường làm việc “khó tính”.

Theo CNBC, các tin nhắn Slack nội bộ được chia sẻ cho thấy các kỹ sư và nhân viên khác nhau tại Twitter đã đăng nội dung tin nhắn tạm biệt lên nhóm trò chuyện “watercooler” trước 17 giờ chiều 17.11. Hàng trăm biểu tượng cảm xúc chào nhằm truyền tải thông điệp “cảm ơn vì sự phục vụ của bạn” đã được truyền trực tiếp cùng với hàng chục tin nhắn tạm biệt.

Ngày càng nhiều nhân viên Twitter muốn từ chức kể từ khi Elon Musk lên làm ông chủ

reuters

Ba nhân viên giấu tên của Twitter đã xác nhận kế hoạch từ chức vào hôm 17.11, và một trong số này cho biết “Chuyến tàu đã bắt đầu ở #social-watercooler” đề cập đến phòng Slack mà các nhân viên Twitter đã sử dụng trong những tuần gần đây để thông báo cho những người khác rằng họ sẽ rời đi. Hiện vẫn chưa rõ chính xác số lượng nhân viên đã từ chức.

Lán sóng từ chức của nhân viên Twitter diễn ra sau khi Elon Musk đăng tải một thông điệp email cho toàn công ty để nói với các nhân viên rằng họ sẽ phải “làm việc nhiều giờ với cường độ cao” nếu muốn ở lại. Ông cho biết những nhân viên Twitter sẽ cần đưa ra quyết định trước 17 giờ ngày 17.11. Ông Musk tiếp tục lặp lại điều này với một cặp email vào hôm 17.11 yêu cầu các nhà quản lý phải gặp trực tiếp nhân viên mỗi tuần một lần hoặc ít nhất là hằng tháng, đồng thời các nhà quản lý có thể bị sa thải vì cho phép nhân viên làm việc từ xa nếu những nhân viên đó không chứng minh được sự cần thiết. Bên cạnh đó, Musk cũng yêu cầu một số kỹ sư hàng đầu đã chọn từ chức xem xét ở lại công ty.

Với làn sóng từ chức gần đây, cùng việc sa thải hàng loạt và tự nguyện rời khỏi Twitter trong những tuần gần đây, Twitter đang trở nên nhỏ hơn đáng kể so với khi Elon Musk lần đầu tiếp quản công ty vào cuối tháng 10. Một kỹ sư cho biết làn sóng từ chức đã ảnh hưởng đến các bộ phận quan trọng trong hoạt động kỹ thuật của công ty, khiến công ty gặp rủi ro nghiêm trọng về khả năng phục hồi.

Kỹ sư này nói thêm rằng nhiều người rời Twitter vì họ cảm thấy không cần phải ở lại, đồng thời chỉ có hai người sẵn sàng ở lại Twitter vì được công ty tài trợ visa Mỹ. Người này nói thêm: “Chúng tôi là những chuyên gia lành nghề với nhiều lựa chọn, nhưng Musk đã không cho chúng tôi lý do nào để ở lại và nhiều người phải rời đi”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.