'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình

0 Thanh Niên Online
Giai điệu bắt tai, ca từ dễ nhớ cùng điệu nhảy vui nhộn, ca khúc Ghen Cô Vy (sản phẩm do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng , ca sĩ Min và ca sĩ Erik) cùng điệu nhảy rửa tay do vũ công Quang Đăng sáng tạo đang thực sự tạo nên cơn “sốt” không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nơi khác trên thế giới. Với mục đích kêu gọi mọi người tự phòng chống dịch bệnh Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra, Báo Thanh Niên tổ chức cuộc thi Em nhảy Ghen Cô Vy.
Sôi động các bài dự thi trong và ngoài nước
Sau 1 tháng diễn ra, BTC đã tiếp nhận hàng ngàn bài dự thi của các thí sinh đến từ mọi miền Tổ quốc. Thậm chí có những thí sinh từ Mỹ, Canada… cũng gửi clip về tham dự.
Bên cạnh các bài dự thi mộc mạc, giản dị cùng với những động tác dễ thương của các thí sinh nhỏ tuổi, không ít các bài dự thi thể hiện sự công phu trong việc luyện tập vũ đạo. Nhiều thí sinh bộc lộ năng khiếu về khả năng nhảy và cảm thụ âm nhạc từ sớm. 
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 1

Thí sinh Thiên Kim "đầu tư" bối cảnh, trang phục và tích cực tham dự cuộc thi từ những ngày đầu

Lê Nam

Bối cảnh và trang phục thí sinh cũng được phụ huynh lựa chọn rất đa dạng. Bên cạnh các bối cảnh quen thuộc tại nhà thì có những thí sinh cũng quay clip điệu nhảy tại trường lớp; có thí sinh nhảy tại đường sách TP.HCM, nhà thờ Đức Bà… Mỗi địa điểm đều mang một sắc thái riêng, điệu nhảy rửa tay gắn với bối cảnh đó sẽ được lan tỏa rộng tãi trên mạng xã hội.
Theo dõi cuộc thi mới thấy sự nhiệt tình và hăng hái của các thí sinh tham gia cuộc thi nhiều như thế nào. Có những bé nhảy đơn kèm theo hình ảnh hậu trường luyện tập rất kỹ càng; có bài dự thi nhảy theo nhóm 3 – 5 người, hầu hết đều là anh chị em trong nhà; có nhóm các bé gái học võ trong trang phục võ thuật cũng thể hiện bài nhảy theo phong cách rất riêng…
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 2

Trong suốt một tháng qua, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích dành cho các gia đình Việt khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Lê Nam

Đều đặn mỗi ngày, những điệu nhảy đáng yêu ấy lần lượt được “phủ sóng” trên ba nền tảng trực tuyến của báo là website thanhnien.vn, Fanpage Báo Thanh Niên và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Trên kênh YouTube đạt hơn 2 triệu người theo dõi, mặc dù số lượng video đăng tải mỗi ngày rất nhiều nhưng các bài dự thi đều đạt lượt xem từ vài nghìn đến vài chục nghìn.
Thí sinh thích thú, cha mẹ hào hứng
Anh Trần Thanh Phong (phụ huynh của thí sinh Thiên Kim, 6 tuổi) cho hay Thiên Kim dành 1 tuần để luyện tập nhuần nhuyễn động tác trước khi quay video. Ba và mẹ của bé lên ý tưởng quay đến 3 địa điểm khác nhau là Đường sách, Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà với 3 bộ trang phục khác nhau: trang phục học sinh, trang phục áo dài và áo bà ba.

Trần Quách Thiên Kim | SBD 080 | Bài thi Em nhảy Ghen Cô Vy

Đến mỗi địa điểm, ba mẹ đều cho Thiên Kim đeo kín khẩu trang và chỉ bỏ ra lúc ghi hình. Ba mẹ cũng thường xuyên mang theo nước rửa tay khô để vệ sinh cho cả nhà mỗi khi chuyển địa điểm.
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 3

Gia đình của bé Thiên Kim

Lê Nam

Theo anh Thanh Phong, gia đình muốn truyền tải thông điệp về cách bảo vệ bản thân thông qua điệu nhảy này không chỉ cho con mình mà còn bạn bè đồng trang lứa của con thực hiện khi đến những địa điểm vô cùng quen thuộc trên.
“Đây là cuộc thi thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh cả nước chung tay chống dịch Covid-19. Để giáo dục và giải tỏa căng thẳng cho bé trong những ngày nghỉ học tại nhà, chúng tôi muốn bé có một sân chơi thật sự bổ ích và thú vị”, anh Phong chia sẻ. 
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 4

Thí sinh Hồng Phúc tự học nhảy Ghen Cô Vy sau vài lần xem clip

Lê Nam

Chị Trần Hiếu Nghĩa (một bác sĩ tại Bệnh viện Mắt TP.HCM) cũng cho cô con gái út tham gia cuộc thi với tinh thần “nhảy hết mình – lan tỏa thông điệp ý nghĩa”.
“Mình nghĩ cho các bé tham gia để thể hiện tính cộng đồng, qua cuộc thi biết được trong mùa dịch này phải làm gì để phòng chống dịch cho bản thân mình. Hy vọng qua cuộc thi này bé sẽ truyền tải được nhiều thông điệp hơn đến mọi người”, vị phụ huynh này nói.
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 5

Gia đình bé Hồng Phúc (ngồi giữa) tích cực cổ vũ và ủng hộ con em tham gia cuộc thi

Lê Nam

Ngoài giai điệu vui nhộn, phần vũ đạo có thể mô phỏng lại vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng mang lại thông điệp rõ ràng, tích cực và dễ hiểu với hầu hết các thí sinh nhí.

Lê Trần Hồng Phúc | SBD 008 | Bài thi Em nhảy Ghen Cô Vy

Thiên Kim bày tỏ: “Con mong muốn các bạn sẽ rửa tay thường xuyên, ra đường phải đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19”.
'Em nhảy Ghen Cô Vy' hút hàng nghìn bài thi, sân chơi bổ ích của gia đình - ảnh 6

Trong trang phục học đường, thí sinh này muốn truyền tải các bạn học sinh cùng lớp tự biết cách bảo vệ sức khỏe bản thân

Lê Nam

Cuộc thi Em nhảy ghen Cô Vy sẽ nhận bài dự thi qua địa chỉ email ghencovy@thanhnien.vn đến hết ngày 4.4.2020. Khán giả, độc giả vẫn có thể tiếp tục ủng hộ các thí sinh và cuộc thi bằng cách ấn nút “play” các video và chia sẻ bài dự thi trên mạng xã hội. Kết quả và kế hoạch trao thưởng sẽ sớm được công bố.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm