Facebook bị chê ‘ngu ngốc’ khi quyết định loại bỏ nhận dạng khuôn mặt

05/11/2021 10:29 GMT+7

Cựu vô địch cờ vua - Garry Kasparov, đã nói tại hội nghị công nghệ Web Summit rằng quyết định của Facebook trong việc loại bỏ công nghệ nhận dạng khuôn mặt là ngu ngốc.

Theo Neowin, Kasparov cho biết thật sốc khi các công ty ở Mỹ và châu Âu đang bị buộc phải tuân theo các quy định khiến họ từ bỏ các tính năng mới cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Kasparov nói, “Facebook đang cúi đầu trước sự phẫn nộ của công chúng. Cá nhân tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc. Đối với tôi, bất kỳ tính năng công nghệ nào có sẵn, không có ý nghĩa gì khi chặn nó. Thật điên rồ khi nghĩ rằng trong thời đại internet toàn cầu, bạn thực sự có thể bắt đầu buộc các công ty ở Mỹ hoặc châu Âu phải tuân theo các quy tắc này và từ bỏ các tính năng mới”.

Garry Kasparov tin rằng Facebook đã ngu ngốc khi loại bỏ tính năng quan trọng

Kasparov Chess

Như đã biết, Facebook từ lâu đã khuyến khích người dùng dịch vụ của mình sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Tính năng này đã được giới thiệu cách đây vài năm, và khi mọi người được thông báo, thật không dễ dàng có thể vô hiệu hóa nó. Ngoài ra, nhiều người thậm chí có thể quên rằng họ đã cho phép tính năng này chạy trên hồ sơ của mình ngay từ đầu.

Cũng theo Kasparov, một số tính năng thú vị cũng bị loại bỏ khi Facebook vô hiệu hóa tính năng nhận dạng khuôn mặt lần này, bao gồm mô tả văn bản thay thế tự động cho hình ảnh nhằm giúp những người bị mù có thể hiểu được nội dung. Kể từ khi tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt, Facebook đã yêu cầu người dùng viết mô tả văn bản thay thế của riêng họ khi muốn hỗ trợ những người không thể nhìn rõ.

Ngoài ra, tính năng nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để thông báo cho người dùng nếu hình ảnh của họ được tải lên Facebook mà không có sự cho phép của họ. Tính năng này có thể hữu ích trong một số trường hợp ảnh bị sử dụng với mục đích xấu nhưng hiện tại nó đã bị vô hiệu hóa, có nghĩa những kẻ xấu có thể lén đăng tải hình ảnh hoặc video của người dùng nhiều hơn.

"Metaverse" là gì mà Facebook sẵn sàng đổi tên để theo đuổi?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.