FIFA gửi ‘lệnh cấm’ đến tuyển Đan Mạch ở World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
11/11/2022 06:16 GMT+7

Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch (DBU) cho biết FIFA đã từ chối đề nghị mặc áo đấu ủng hộ nhân quyền trong quá trình tập luyện của đội tuyển nước này tại World Cup 2022 .

FIFA bác bỏ yêu cầu của Đan Mạch về việc được phép mặc áo đấu mang thông điệp "Nhân quyền cho tất cả mọi người", một phát ngôn viên của DBU nói với AFP. DBU cho rằng rằng đó là một cảnh báo mang tính chính trị từ FIFA nhưng sẽ tuân thủ để tránh bị phạt.

FIFA gửi "lệnh cấm" mặc áo có thông điệp chính trị đối với tuyển Đan Mạch ở World Cup 2022

AFP

Qatar đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì hồ sơ nhân quyền về việc đối xử với người lao động nước ngoài trong các dự án cơ sở hạ tầng lớn cho World Cup và về quyền của phụ nữ, LGBTQ (người đồng tính, chuyển giới…).

Qatar đã lên nhiều phương án để đảm bảo an ninh tại World Cup 2022

Liên tiếp chỉ trích việc tổ chức World Cup ở Qatar từ lâu, DBU đã muốn đi đầu trong việc bảo vệ nhân quyền trong thời gian giải đấu, khai mạc vào ngày 20.11. "Chúng tôi đã gửi yêu cầu tới FIFA, nhưng phản hồi là tiêu cực. Chúng tôi rất tiếc về điều đó, nhưng chúng tôi phải xem xét điều này", người đứng đầu DBU Jakob Jensen nói với hãng tin Ritzau.

DBU trước đó đã thông báo rằng áo tập sẽ hiển thị "thông điệp quan trọng", với 2 nhà tài trợ đồng ý thay thế logo của họ. “Đối với tôi, đây là một chiếc áo đấu với thông điệp rất đơn giản về quyền con người toàn cầu”, Jensen nói thêm.

Chủ nhà Qatar đang gấp rút hoàn tất các hạng mục cuối cùng phục vụ World Cup 2022

AFP

FIFA, tổ chức cấm tất cả các thông điệp chính trị tại các giải đấu, tuần trước đã kêu gọi các đội "tập trung vào bóng đá" và không kéo nó "vào mọi cuộc chiến ý thức hệ hoặc chính trị".

Đồng tính là bất hợp pháp ở quốc gia vùng Vịnh và các đội trưởng từ một số tuyển quốc gia hàng đầu châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, sẽ đeo băng tay màu sắc cầu vồng với thông điệp "One Love" trong một chiến dịch chống phân biệt đối xử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.