FIFA tăng tiền thưởng cho World Cup nữ, đội tuyển nữ Việt Nam nhận bao nhiêu?

08/06/2023 17:39 GMT+7

FIFA đã gửi thông báo tới liên đoàn bóng đá các quốc gia có đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023 về việc tăng các khoản hỗ trợ và tiền thưởng.

Theo thông báo của FIFA, điều kiện và chất lượng dịch vụ cho các đội tham dự VCK World Cup nữ 2023 sẽ giống với điều kiện cho các đội nam tham dự VCK World Cup Qatar 2022. Bên cạnh đó, ngoài việc tăng gấp đôi quỹ hỗ trợ cho giai đoạn chuẩn bị lên 31 triệu USD (đã được phân bổ cho liên đoàn bóng đá các quốc gia có đội tuyển nữ giành quyền tham dự VCK World Cup nữ 2023), FIFA sẽ bổ sung 110 triệu USD và phân phối dựa trên thành tích của đội tại giải đấu.

Quỹ này sẽ được liên đoàn bóng đá tham dự thụ hưởng và sử dụng như sau:

  1. Một khoản dành cho liên đoàn bóng đá để chi trả các chi phí cho đội tuyển quốc gia tham dự giải và đầu tư vào phát triển bóng đá. Theo đó, mỗi liên đoàn quốc gia sẽ nhận được khoản hỗ trợ phụ thuộc vào thành tích của đội tại giải đấu, để chi trả các chi phí liên quan tới việc chuẩn bị và tham dự giải cho đội tuyển và sử dụng vào các hoạt động phát triển bóng đá của liên đoàn bóng đá quốc gia. Cụ thể, đội vào vòng bảng nhận 1,56 triệu USD (hơn 35 tỉ đồng), vào vòng 16 nhận 1,87 triệu USD… và vô địch là 4,29 triệu USD.
  2. Khoản tiền thưởng dành cho cầu thủ: Mỗi cá nhân cầu thủ từ danh sách đăng ký cuối cùng tham dự giải sẽ nhận số tiền thưởng tùy theo thành tích. Theo đó, nếu đội tuyển của liên đoàn bóng đá quốc gia tham dự dừng chân tại vòng bảng, mỗi cầu thủ tham dự giải sẽ được nhận 30.000 USD (khoảng 700 triệu đồng). Nếu đội tuyển của liên đoàn bóng đá quốc gia vô địch, mỗi cầu thủ tham dự sẽ nhận được 270.000 USD.
FIFA tăng tiền thưởng cho World Cup nữ, đội tuyển nữ Việt Nam nhận bao nhiêu? - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang tập huấn châu Âu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup nữ 2023

NGỌC DƯƠNG

Ngoài ra, tổng số tiền dành cho các CLB từ 8,5 triệu USD tăng lên 11,5 triệu USD. Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các CLB bóng đá trên khắp thế giới trong việc phát triển và chuyên nghiệp hóa bóng đá nữ.

Như thông báo của FIFA, với việc góp mặt ở VCK World Cup nữ 2023, đơn vị quản lý đội tuyển nữ Việt Nam (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đã sở hữu 1,56 triệu USD. Bên cạnh đó, mỗi cầu thủ nằm trong danh sách chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam dự VCK World Cup nữ 2023 cũng đã có trong tay 30.000 USD.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam đang trải qua chuyến tập huấn tại Đức để chuẩn bị cho VCK World Cup 2023 tại Úc và New Zealand vào tháng 7 tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.