Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid - hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật - ít gặp nguy cơ tử vong do ung thư hoặc bệnh tim.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu - tiến sĩ Nicola Bondonno: “Uống rượu và hút thuốc lá đều làm tăng tình trạng viêm và phá hủy mạch máu, có thể làm tăng nguy cơ mắc một loạt bệnh. Flavonoid được chứng minh là kháng viêm và cải thiện chức năng mạch máu, góp phần giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim cũng như ung thư”.
Flavonoid có nhiều trong trà, táo, cam, quả việt quất và bông cải xanh…
Bình luận (0)