Forbes 30 Under 30 trong MV xúc động về trường chuyên Trần Đại Nghĩa

Thúy Hằng
Thúy Hằng
25/11/2020 15:08 GMT+7

Hơn 100 cựu học sinh trường hiện sinh sống ở khắp nơi trên thế giới , 3 trong số đó là những người trẻ trong danh sách Forbes 30 Under 30, họ cùng làm nên MV xúc động về mái Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Mới đây, video âm nhạc (MV) “20 năm Trần Chuyên” do chính những cựu học sinh của ngôi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ra mắt đã khiến nhiều người rưng rưng hồi tưởng lại ngày đi học của mình.
Trên nền nhạc 2 ca khúc “Hành khúc Trần Đại Nghĩa’ và ‘Những nụ cười trở lại’, những hình ảnh về trường và các hoạt động giảng dạy của thầy cô làm sống lại những kỷ niệm xúc động của các thế hệ học sinh. Xuất hiện đúng vào dịp tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, MV thu hút được hàng chục ngàn lượt xem, hàng ngàn bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Những người trẻ tài năng

Những “diễn viên” đặc biệt của MV này là nhiều thầy cô giáo, hơn 100 cựu học sinh trường hiện sinh sống ở khắp mọi nơi trên thế giới cùng làm nên MV. 3 người trẻ trong danh sách đó nằm trong "Forbes 30 Under 30" là anh Lê Đình Hiếu, CEO học viện G.A.P; chị Arlette Quỳnh Anh Trần, Giám tuyển kiêm giám đốc của bộ sưu tập nghệ thuật Post Vidai và chị Lê Nguyễn Thiên Hương, người sáng lập dự án Save Sơn Đòong, đang là trưởng phòng tuyển sinh/hỗ trợ tài chính ĐH Fulbright Việt Nam.

20 năm Chuyên Trần Đại Nghĩa

Hội cựu học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Chị Phùng Hồng Thanh, cựu học sinh khóa 2001-2008, là giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM, biên tập viên Đài truyền hình TP.HCM, người khởi xướng ý tưởng, kịch bản, chia sẻ từ lâu chị đã ấp ủ một dự án cộng đồng về cựu học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Bởi theo chị Thanh, có rất nhiều học sinh giống chị - có nhiều năm trưởng thành dưới mái trường này. Khoảng thời gian đó đã xây dựng nên một sự gắn bó đặc biệt giữa học trò và thầy cô, bạn bè nơi đây.
Năm 2020 vừa là cột mốc đánh dấu Trần Chuyên (cách gọi thân thương mà nhiều thế hệ học sinh gọi Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa) tròn 20 tuổi, cũng vừa phải chứng kiến đại dịch Covid-19. Điều này khiến chị nghĩ đến việc thực hiện một video âm nhạc quy tụ sự xuất hiện của các cựu học sinh cả trong và ngoài nước, không bị giới hạn bởi không gian hay thời gian.

Những gương mặt trẻ tài năng, cựu học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa góp phần làm nên MV

Ảnh Trần Chuyên

“Tôi chia sẻ ý tưởng đến với các bạn ban đại diện Hội cựu học sinh Trường chuyên Trần Đại Nghĩa và thật may mắn là mọi người đều đã chung sức cùng nhau thực hiện. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến bạn Huỳnh Thanh Thanh, cựu học sinh niên khóa 2002 - 2009, người đầu tiên tôi nghĩ đến cho vai trò phụ trách sản xuất MV. Dù vô cùng bận rộn với vị trí giám đốc sản xuất của một công ty giải trí lớn, bạn vẫn gật đầu với lời đề nghị của tôi để theo đuổi dự án đến cùng. Bởi lẽ Thanh Thanh cũng như tôi, đều mang một tình yêu quá lớn cho Trần Chuyên”, chị Hồng Thanh nói.

Những cái ôm siết chặt

Chị Hồng Thanh cũng tiết lộ chuyện hậu trường, như là các “diễn viên” đều là cựu học sinh, các thầy cô, mọi người khá vất vả để có thể liên lạc, cập nhật thông tin, hướng dẫn cho từng người một khi tham gia dự án.
Hơn 100 cựu học sinh Trần Chuyên tham gia, từ những cánh chim đầu đàn - các anh chị 8X, cho đến các bạn trẻ thế hệ Z vừa tốt nghiệp. Rất nhiều những nhóm bạn cũ đã kết nối lại với nhau sau bao năm không gặp. Nhiều học trò cũ gặp lại thầy cô dạy mình năm nào, và những cuộc chuyện trò kéo dài không biết bao lâu cùng những tiếng cười và những cái ôm siết chặt, đó là những điều tuyệt vời nhất mà MV đem lại cho tất cả.

Nhiều học trò cũ gặp lại thầy cô dạy mình năm nào, và những cuộc chuyện trò kéo dài không biết bao lâu cùng những tiếng cười và những cái ôm siết chặt

Phạm Nguyễn Ngọc Khánh (cựu học sinh khóa 2015-2018), du học sinh năm 3 tại Mỹ, đồng trưởng ban truyền thông Hội cựu học sinh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, bày tỏ video âm nhạc là một kỷ niệm đẹp về Trần Chuyên trong hành trình thanh xuân của mỗi người. 
“Một phần không nhỏ hội cựu học sinh là những bạn du học sinh, một phần khác lại là các anh chị lớn đã đi làm và rất bận rộn, vì thế hầu hết quá trình lên ý tưởng và mời cựu học sinh đều diễn ra trên "mặt trận" online. MV quay vào 2 ngày 31.10 và 4.11 cùng với những cựu học sinh có thể về trường và tập thể các thầy cô. Những bạn cựu học sinh ở xa và không thể về trường vẫn có cơ hội đóng góp vào MV bằng cách gửi đoạn clip tự quay của mình”, Khánh kể.

"Trần Chuyên là nhà"

Ảnh NVCC

“Video âm nhạc thành công, không phải nhờ vào bất kỳ cá nhân nào, mà là nhờ sự chung tay của cả tập thể Trần Chuyên. Có một câu nói mà các cựu học sinh chuyên Trần Đại Nghĩa thường được nghe: "Lửa Trần Chuyên truyền đi là không bao giờ tắt", và tôi cảm thấy sức sống của ngọn lửa đó mãnh liệt hơn bao giờ hết trong quá trình thực hiện video âm nhạc về mái trường mình. Trần Chuyên là nhà”, Ngọc Khánh bộc bạch.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.