Ford Everest 2023 bất ngờ lộ thiết kế phiên bản đặc biệt

Gia Linh
Gia Linh
27/06/2022 13:18 GMT+7

Một phiên bản đặc biệt của Ford Everest 2023 có thể trình làng dựa trên những hình ảnh đăng ký bằng sáng chế mới đây của hãng xe Mỹ vừa bị rò rỉ.

Ford mới đây đã nộp bằng sáng chế tại Úc có kiểu dáng thiết kế trông giống như mẫu xe Everest nâng cấp. Điều đó khiến nhiều người tin rằng, hãng xe Mỹ có thể đang nghiên cứu phát triển một phiên bản off-road mới của chiếc Ford Everest nổi tiếng, khả năng cao đây sẽ là biến thể Wildtrak.

Ford Everest 2023 có thiết kế của phiên bản Wildtrak

Dựa trên những hình ảnh bằng sáng chế có thể thấy, thiết kế mặt trước nổi bật với lưới tản nhiệt vân tổ ong cùng bodykit hầm hố với thanh nổi hình chữ X phía trước thường được sơn đen tương tự như trên mẫu Ranger Wildtrak. Ngoài ra, hệ thống camera 360 độ là một gợi ý về một phiên bản cao cấp hơn như Platinum. Ford cũng có thể ra mắt bộ la-zăng 19 inch hoặc 20 inch mới cho mẫu xe này.

Với thiết kế hầm hố và thân xe chắc chắn hơn, biến thể Everest 2023 này sẽ đóng vai trò lấp đầy khoảng cách giữa biến thể cao cấp và Raptor đúng như nhiệm vụ của biến thể Wildtrak.

Đây sẽ là lần đầu tiên Ford Everest 2023 có biến thể Wildtrak như Ranger

Trước đó vào năm ngoái, kỹ sư trưởng khung gầm Ranger/Everest đã úp mở khả năng ra mắt Everest phiên bản off-road "nặng" khi thế hệ mới của chiếc SUV này chào sân. Sau quá trình đánh giá, Ford đã quyết định bật đèn xanh cho Everest Wildtrak, trong khi bản Raptor bị ngừng phát triển vì có sức mua không tương ứng với chi phí cần thiết để phát triển dự án. Không như bản Wildtrak, Ford Everest Raptor sẽ cần thay đổi lớn ở kết cấu thân xe, đặc biệt là ở nửa sau, cùng với đó là hệ thống truyền động cũng phải được cải tiến.

Như vậy, Ford Everest nhiều khả năng sẽ có thêm phiên bản Wildtrak trong thời gian tới, nhưng biến thể Raptor thì không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.