Ford Ranger sản xuất tại Việt Nam nguy cơ khan hàng

Trần Hoàng
Trần Hoàng
22/11/2021 11:30 GMT+7

Các đại lý Ford tại Việt Nam đang đối mặt nguy cơ không có đủ xe Ford Ranger để bán trong những tháng cuối năm sau khi Ford Việt Nam thông báo điều chỉnh sản xuất, nguồn cung mẫu bán tải này do thiếu hụt linh kiện.

Trong bối cảnh thị trường ô tô đang từng bước hồi phục, mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam - Ford Ranger đang đứng trước nguy cơ đứt mạch tăng trưởng trong những tháng cuối năm do thiếu hụt nguồn cung.

Ford Việt Nam vừa gửi thông báo đến các đại lý phân phối về việc giảm nguồn cung các phiên bản Ford Ranger trong hai tháng 11 và 12.2021

Theo đó, mới đây Ford Việt Nam vừa gửi thông báo đến các đại lý phân phối về việc giảm nguồn cung các phiên bản Ford Ranger trong hai tháng 11 và 12.2021. Cụ thể, trong thư điện tử gửi đến các đại lý bán hàng, Ford Việt Nam cho biết: “Tình hình thiếu hụt chất bán dẫn đang tiếp diễn trên toàn cầu và ảnh hưởng tới nguồn cung sản xuất ô tô, trong đó có Ford. Chúng tôi (Ford Việt Nam) rất tiếc phải tiến hành điều chỉnh sản xuất và nguồn cung Ford Ranger của tháng 11 và tháng 12 do thiếu hụt linh kiện”.

Thực tế trên thị trường từ đầu tháng 11 đến nay, lượng tiêu thụ Ford Ranger đang từng bước chậm lại. Ngoài việc khách hàng đang có tâm lý chờ đợi mua xe để hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ, nguyên nhân còn xuất phát từ việc thiếu nguồn cung Ford Ranger.

Trong tháng 10 vừa qua, doanh số bán Ford Ranger đạt gần 2.600 xe, tăng hơn 1.400 xe so với tháng 9.2021

Nhân viên bán hàng một đại lý Ford ở TP.HCM chia sẻ: “Nhu cầu mua Ford Ranger vẫn rất cao nhưng từ giữa tháng 11.2021 đến nay, đại lý không còn đủ xe để bán. Trái với những tháng trước đây, khách hàng mua xe sẽ nhận được xe ngay, ở thời điểm hiện tại, khách hàng muốn mua Ford Ranger phải chờ ít nhất nửa tháng mới có xe”.

Trong tháng 10 vừa qua, doanh số bán Ford Ranger đạt gần 2.600 xe, tăng hơn 1.400 xe so với tháng 9.2021. Tuy nhiên, với việc thiếu hụt nguồn cung, Ford Ranger khó có thể duy trì đà tăng trưởng doanh số trong 2 tháng cuối năm. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có nguy cơ lỡ cơ hội bứt phá về doanh số bán hàng nếu Chính phủ ban hành chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ trong thời gian tới.

Sau khi ngừng nhập khẩu từ Thái Lan, Ford Ranger đã được Ford Việt Nam chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 7.2021. Mẫu xe này hiện có giá bán từ 616 đến 925 triệu đồng tùy phiên bản. Việc Ford Ranger thiếu nguồn cung sẽ mở ra cơ hội cho các mẫu xe khác trong phân khúc cải thiện doanh số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.