Gà ta hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng

30/01/2016 05:21 GMT+7

Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Món gà hấp nước mắm ăn kèm với muối tiêu chanh ớt rất hấp dẫn. Vì món ăn sử dụng phương pháp hấp nên thịt gà không bị mất đi hương vị, mùi nước mắm thơm lừng thấm vào trong từng thớ thịt.

Miếng da gà vàng ươm, giòn sần sật lại đậm đà vị nước mắm đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta thả vườn
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
- Nước mắm nhĩ loại ngon
- Hành tím, tỏi
- Muối, đường , bột ngọt
Thực hiện:
- Gà làm sạch sẽ, sau khi rửa dùng khăn lau thật khô.
- Chọn một nồi lớn, có bề cao để đặt vừa con gà.
- Củ hành tím tỏi lột vỏ, cắt khoanh lót dưới đáy nồi để tránh bị khét.
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
- Pha gia vị muối, đường , bột ngọt thoa đều lên mình gà. Cuối cùng phết nước mắm nhĩ lên trên cùng.
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
- Cho gà vào nồi, đậy nắp thật chặt. Vặn lửa lớn cho đến khi nghe tiếng xèo xèo thì bớt lửa xuống. Nấu khoảng 30 - 40 phút là gà chín, bạn kiểm tra bằng cách xiên thử nếu không chảy nước máu thì món gà hấp nước mắm đã chín.
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
- Chặt gà ra thành nhiều miếng nhỏ bày ra dĩa, trên có rắc hành lá hoặc rau răm.
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng
Gà hấp nước mắm nhỉ đậm đà thơm lừng

Thiên Trúc
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.