Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village

0 Thanh Niên Online
Hãy rèn luyện kỹ năng sắp xếp menu của bạn, bởi vì Resident Evil Village đã trở lại ở góc nhìn thứ nhất, với đầy rẫy những pha bẻ lái bất ngờ và những quái vật đột biến kinh hoàng.
Resident Evil Village đã được tiết lộ tại sự kiện Sony PlayStation 5 vào ngày 11.6. 2020, theo đó ngày ra mắt chính thức trên tất cả các nền tảng được ấn định vào ngày 7.5.2021 đồng thời bản demo sẽ đến tất cả các nền tảng vào mùa xuân này.

Gameplay

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 1
Resident Evil Village là một tựa game kinh dị sinh tồn góc nhìn thứ nhất có vẻ như sẽ có gameplay tương tự như Resident Evil 7: Biohazard nhưng tập trung nhiều hơn vào các yếu tố hành động. Ethan Winters là một trong những nhân vật chính được huấn luyện chiến đấu ít nhất trong seri, vì vậy bạn có thể sẽ phải khéo léo và cẩn thận để thoát khỏi những nguy hiểm trong làng. Tiết lộ về gameplay, Capcom cho rằng việc ngăn chặn kẻ thù sẽ đóng một phần quan trọng trong việc né tránh nguy hiểm, chứ không chỉ đơn giản là xả súng bắn mọi thứ là được.
Họ cũng đã xem xét một hệ thống chế tạo để tạo ra các vật phẩm sơ cứu và đạn dược. Thùng đồ kiểu lưới của Resident Evil 4 và thương nhân The Duke mua bán vũ khí sẽ quay trở lại.

Kẻ thù

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 2
Chris Redfield đã trở lại nhưng có vẻ như anh ấy không thân thiện trong bản này, và anh ta sẽ là một nhân vật phản diện. Đối với những kẻ thù khác, có vẻ như ngôi làng có một số lượng lớn người nửa sói trông nhanh nhẹn và có thể là một phần trong cách Resident Evil Village mang đến nhiều hành động hơn.
Trong đoạn trailer bạn đã thấy một nhóm nữ ma cà rồng thời Victoria đang hút máu của Winters. Họ dường như cũng có khả năng kiểm soát một bầy bọ. Dựa trên những gì chúng ta đã thấy cho đến nay, có vẻ như phu nhân Dimitrescu và các con gái của bà có thể là kẻ thù trung tâm của câu chuyện. Có rất nhiều kẻ thù kỳ lạ và mới trong trò chơi này, và điều đó khiến nhiều game thủ đồn đoán về những loại thí nghiệm sinh học kỳ lạ đang diễn ra ở đây.

Bối cảnh

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 3
Resident Evil Village sẽ diễn ra tại một ngôi làng tuyết rơi kiểu gothic với thú dữ, sự phản bội và những con người cố gắng tìm cách sống sót. Ở phía trên cùng của ngôi làng là một lâu đài, nơi gợi lại những ký ức về biệt thự Spencer từ Resident Evil đầu tiên. Ethan sẽ đi từ làng đến lâu đài để giải cứu con gái mình.
Tất cả trông cực kỳ sạch sẽ khi chạy trên cùng một RE Engine đã được sử dụng để sản xuất Resident Evil 2 và 3, Resident Evil 7: Biohazard và Devil May Cry 5.
Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 4
Bản đồ được đính kèm trong phiên bản đặc biệt của Resident Evil Village hiển thị rất nhiều địa điểm mà chúng ta sẽ ghé thăm trong trò chơi và chứa những địa danh thú vị. Lâu đài Dimitrescu ở trên cùng nhìn ra ngôi làng. Ngoài ra còn có một số loại thành trì, một hồ chứa và một nơi có tên là House Beneviento. Ở góc dưới cùng là Nhà máy của Heisenberg, nơi chúng ta đã nghe Lady Dimitrescu nhắc đến trong các đoạn trailer khi Ethan Winters đã thoát ra trước khi đến lâu đài của cô ấy.

Cốt truyện

Resident Evil Village diễn ra một vài năm sau Resident Evil 7: Biohazard, tập trung vào câu chuyện của Ethan và Mia Winters sau khi họ rời khỏi đồn điền đó, chạy trốn khỏi gia đình Baker và ổn định cuộc sống. Không hoàn toàn rõ ràng tại sao hoặc bằng cách nào, nhưng Chris Redfield, một nhân vật từ Resident Evil đầu tiên đã nhận một vai phản diện và làm đảo lộn cuộc sống hạnh phúc của họ. Đó dường như là một sự thay đổi nhân vật khá lớn.
Redfield mạnh mẽ hơn và từng trải nhiều hơn trước đây, và như trong đoạn trailer tiết lộ, anh ta đứng một cách đầy đe dọa trước khi bắn một người phụ nữ nhiều lần trên sàn. Chúng tôi không hiểu tại sao Redfield không có được cảm giác yên bình trong Resident Evil Village - có vẻ như bất cứ điều gì đang xảy ra, sẽ vừa lộn xộn vừa hấp dẫn.

Lady Dimitrescu

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 5
Dimitrescu là một bà mẹ đơn thân biết cách ăn mặc, cao đến 2,9 mét. Cô ấy rất rất cao và mọi người có vẻ rất yêu thích điều đó.

Tựa game trực tuyến RE: Verse

Tất tần tật những gì bạn cần biết về Resident Evil Village - ảnh 6
RE: Verse dường như không liên quan trực tiếp đến Resident Evil Village ngoài việc tựa game này được phát hành miễn phí. Capcom cho biết đây là một món quà cho lễ kỷ niệm 25 năm của Resident Evil và sẽ có "các nhân vật Resident Evil được yêu thích khi họ đụng độ trong các trận đấu tử thần sáu người", với tối thiểu bốn người chơi mỗi trận.
Bạn quan tâm đến thông tin nào khác về Resident Evil Village, hãy để lại yêu cầu tại phần bình luận nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẹo sở hữu trang phục và phụ kiện trong Scarlet Nexus

Mẹo sở hữu trang phục và phụ kiện trong Scarlet Nexus

Mặc dù không thể tuỳ chỉnh nhân vật theo ý muốn trong Scarlet Nexus sẽ gây thất vọng cho một số người tuy nhiên hệ thống trang phục sẽ mang đến cho người chơi một kiểu cá nhân hóa khác bằng những trang phục và phụ kiện.