Crysis Remastered yêu cầu cấu hình 'dễ thở' hơn hẳn dự đoán

0 Thanh Niên Online
Phần đầu tiên của Crysis từng được ví là "sát thủ phần cứng" vào năm 2007, thậm chí còn là thước đo chuẩn mực để đo đạc sức mạnh PC của game thủ trong một thời gian dài. Dẫu vậy, phiên bản Remastered lại mang tâm thế hoàn toàn khác.
Ra mắt lần đầu vào năm 2007, Crysis là trò chơi từng khiến ngành game phải sửng sốt vì những công nghệ đồ họa đi trước thời đại. Trò chơi mang lại hình ảnh sắc nét, cũng như các hiệu ứng tối tân khiến người chơi thán phục như tác động ánh sáng, đổ bóng, cháy nổ,... vô cùng lộng lẫy vào tạo ra những tầm cao mới cho ngành công nghiệp game. 
Sức mạnh hình ảnh này đến từ bộ engine tối tân CryEngine do CryTek phát triển, đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là một trong những công nghệ đồ họa game ấn tượng nhất mà chúng ta từng chứng kiến. Về sau, CryEngine vẫn được nâng cấp và cải thiện liên tục, đồng hành cùng game thủ nhờ những dự án có nền tảng đồ họa ấn tượng như Crysis (phần 2 - 3), Sniper: Ghost Warrior, Kingdom Come: Deliverance... 
Dù vậy, trong số các trò chơi kế thừa CryEngine không một dự án nào để lại ấn tượng mạnh mẽ như Crysis. Bởi lẽ, ở thời điểm ra mắt Crysis đã tạo ra "cơn sốt" thật sự bởi những yêu cầu phần cứng vô cùng khắt khe của mình. Ở thời điểm đó, hàng triệu game thủ trên toàn cầu phải "vật vã" tìm cách vận hành ổn định Crysis. Giới truyền thông bắt đầu đặt biệt danh cho Crysis là "sát thủ phần cứng" và nhanh chóng đưa tựa game này trở thành chuẩn mực để đánh giá sức mạnh PC.
Crysis Remastered yêu cầu cấu hình 'dễ thở' hơn hẳn dự đoán - ảnh 1
Vào ngày 18.09 sắp tới, Crysis sẽ chính thức trở lại với phiên bản Remastered (tối ưu và nâng cấp đồ họa, tính năng,...). Ngay khi những thông tin này được hé lộ lần đầu hồi giữa năm nay, cộng đồng game thủ đã xôn xao về một "sát thủ phần cứng" thế hệ mới sắp sửa xuất hiện và khiến chúng ta lại đau đầu về việc nâng cấp máy móc. Rất may mắn, Crysis Remastered lại sở hữu cấu hình tối thiểu "dễ thở" đến bất ngờ:
OS: Windows 10 64-bit
Processor: Intel Core i5-3450 / AMD Ryzen 3
Memory: 8GB
Storage: 20GB
Direct X: DX11
GPU: Nvidia GeForce GTX 1050 Ti / AMD Radeon 470
GPU memory: 4GB in 1080p
Như vậy, về cơ bản hầu như mọi cỗ máy chơi game ở tầm trung bình hiện nay đều có thể chơi được Crysis Remastered. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Cyberpunk 2077 sẽ được 'hồi sinh' nhờ chế độ chơi mạng ?

Sau khi đồng sáng lập CD Projekt Red lên tiếng xin lỗi game thủ vì chất lượng kém của Cyberpunk 2077 vào ít ngày trước, nhiều nguồn thông tin đang đồn thổi rằng Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ nhờ chế độ chơi mạng hoàn toàn độc lập - tương tự như Grand Theft Auto V.