Thương vụ lớn thứ 4 trong lịch sử ngành game: ByteDance mua lại công ty phát triển game di động Moonton

0 Thanh Niên Online
Một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành công nghiệp game: công ty mẹ của TikTok là ByteDance đang mua lại công ty phát triển Moonton của Mobile Legends.
Một trong những thương vụ mua lại lớn nhất trong ngành game: công ty mẹ của TikTok là ByteDance đang mua lại công ty phát triển Moonton của tựa game Mobile Legends.
Sau thương vụ mua lại Bethesda của Microsoft, một thương vụ mua lại lớn ngành game khác vừa bắt đầu. ByteDance - công ty đứng sau TikTok mới đây vừa thông báo về thương vụ mua lại nhà phát triển Mobile Legends Moonton. Hiện chưa rõ số tiền chính xác mà ByteDance trả để mua lại Moonton, nhưng việc định giá công ty đã ước tính chi phí lên tới nhiều tỷ USD. Không rõ khi nào việc mua lại sẽ được hoàn tất.
Thương vụ lớn thứ 4 trong lịch sử ngành game: ByteDance mua lại công ty phát triển game di động Moonton - ảnh 1
Moonton được biết đến nhiều nhất với thương hiệu Mobile Legends, tựa game lớn nhất trong series là Mobile Legends: Bang Bang, được coi là một trong những game di động phổ biến nhất trên thế giới. Các tựa game khác của Moonton khác bao gồm game phòng thủ tháp Magic Rush: Heroes, bên cạnh Mobile Legends: Adventure và tựa game nhiều người chơi tương đối mới Sweet Crossing: Snake.io
Nguồn tin giấu tên nói với Reuters rằng thương vụ giữa ByteDance và Moonton trị giá 4 tỷ USD. Điều đó sẽ khiến nó trở thành thương vụ mua lại lớn thứ tư trong lịch sử ngành công nghiệp game. Việc Tencent mua lại Supercell, Microsoft mua lại ZeniMax Media và Activision Blizzard mua lại King là ba ví dụ lớn. Ba trong bốn thương vụ mua lại công ty game lớn nhất trong lịch sử là các công ty game di động.
Thương vụ lớn thứ 4 trong lịch sử ngành game: ByteDance mua lại công ty phát triển game di động Moonton - ảnh 2
Ngoài sự nổi tiếng của Mobile Legends: Bang Bang, Moonton có lẽ được biết đến nhiều nhất khi CEO của nó bị Tencent, nhà phát hành Liên minh huyền thoại ở Trung Quốc kiện người này đạo nhái nội dung của Liên minh huyền thoại và sau đó Tencent đã thắng kiện. Giờ đây, Moonton sắp trở thành một phần của ByteDance sẽ biến công ty nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh lớn của Tencent và cộng đồng sẽ chứng kiến những biến thú vị đối với Liên minh huyền thoại: Tốc chiến tại thị trường Trung Quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Phim tài liệu Dota 2 sắp phát sóng trên Netflix

Gần đây Netflix liên tục chuyển thể nội dung game và đưa chúng lên màn ảnh lớn và nhỏ. Một số bộ phim được chuyển thể từ các tựa game nổi tiếng bao gồm Assassin's Creed, Devil May Cry và The Division.