'Gao đỏ' làm gì với 40.000 người hâm mộ khi đến Việt Nam vào tháng 7 tới?

Lê Nam
Lê Nam
05/05/2023 17:54 GMT+7

Trong lễ hội tổng hợp Manga Comic Con Việt Nam 2023 diễn ra vào cuối tháng 7 tới đây, diễn viên Noboru Kaneko – thủ vai "Gao đỏ" từ Nhật Bản sẽ có một loạt hoạt động giao lưu với gần 40.000 người hâm mộ Việt Nam tại TP.HCM.

Manga Comic Con Việt Nam 2023 (Sự kiện Triển lãm sản phẩm dành cho giới trẻ về Manga và Comic) sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30.7.2023, tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sky Expo Việt Nam (Công viên phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM), với sự tham gia của Noboru Kaneko - diễn viên Nhật Bản đóng vai "Ga‌o đỏ" trong series phim Siêu nhân Gao.

"Mặc dù đây mới là mùa thứ 2 tại Việt Nam, tuy nhiên, trên thế giới, những sự kiện Manga Comic Con đã có từ những năm 1970. Cho đến bây giờ, các thị trường như Mỹ, Hàn Quốc hay Nhật Bản, những lễ hội Manga Comic Con thu hút hàng trăm nghìn khán giả, không thua kém gì các lễ hội âm nhạc nào", ông Phạm Minh Toàn, trưởng ban tổ chức (BTC) Manga Comic Con 2023, Chủ tịch hội đồng quản trị Vietfest nói trong buổi họp báo sáng 5.5.

"Gao đỏ” làm gì với 40.000 người hâm mộ khi đến Việt Nam vào tháng 7 tới? - Ảnh 1.

Noboru Kaneko - diễn viên Nhật Bản đóng vai "Ga‌o đỏ" trong series phim Siêu nhân Gao sẽ tổ chức fan meeting với khoảng 40.000 người hâm mộ vào tháng 7.2023

Lê Nam

BTC mong muốn sự kiện Manga Comic Con Việt Nam 2023 trở thành lễ hội đúng nghĩa. Từ đó tạo sân chơi lớn hơn, chuyên nghiệp hơn cho những người sáng tạo nội dung, những người yêu thích truyện tranh, phim hoạt hình...

"Gao đỏ" sẽ làm gì với 40.000 người hâm mộ?

Ông Nghi Tô - Phó ban tổ chức phụ trách nội dung, người có rất nhiều kinh nghiệm đối với các sự kiện thuộc thể loại siêu anh hùng đến từ FM STUDIO nói, Manga Comic Con 2022 đã có những bước tiến rất cao khi có đến 13.000 người đăng ký trước. Ở mùa đầu tiên, sức hút của chương trình đôi khi vượt ngoài dự đoán của chính đơn vị tổ chức.

Với Manga Comic Con 2023 năm nay, lễ hội tổng hợp sẽ có nhiều hoạt động như triển lãm, hội chợ, cosplay, talkshow, contest, music show và ẩm thực. Trong đó, ở mảng hội chợ - triển lãm, BTC tự tin là nơi trưng bày nhiều mô hình lớn nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện nay. Còn ở mảng cosplay, Manga Comic Con cũng là sự kiện duy nhất tổ chức thành công 3 mùa cosplay chuyên về siêu anh hùng với tên gọi "Cosplay Super Hero The Champion Vietnam".

"Gao đỏ” làm gì với 40.000 người hâm mộ khi đến Việt Nam vào tháng 7 tới? - Ảnh 2.

Noboru Kaneko - diễn viên Nhật Bản đóng vai "Ga‌o đỏ" trong series phim Siêu nhân Gao

Lê Nam

Trong khi đó, ở các buổi talkshow, sự xuất hiện của đạo diễn Charlie Nguyễn với dự án truyện tranh tâm huyết của anh, truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng. Show âm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ trong và ngoài nước vào cuối ngày sẽ giúp cho mọi người tận hưởng trọn vẹn một ngày vui chơi, khám phá tại lễ hội.

Một trong những điểm đặc biệt của Manga Comic Con năm nay là sự xuất hiện của diễn viên Noboru Kaneko, người thủ vai "Gao đỏ" huyền thoại trong series phim Siêu nhân Gao quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam.

"Gao đỏ” làm gì với 40.000 người hâm mộ khi đến Việt Nam vào tháng 7 tới? - Ảnh 3.

Ban tổ chức Manga Comic Con 2023 mong muốn sự kiện sẽ trở thành lễ hội chuyên nghiệp, hấp dẫn về Manga và Comic tại Việt Nam

Lê Nam

Trước câu hỏi của PV về việc diễn viên Noboru Kaneko sẽ có những hoạt động cụ thể nào tại lễ hội, BTC chia sẻ, "Gao đỏ" sẽ tham gia các hoạt động fan meeting, ký tặng và chụp ảnh với người hâm mộ Việt. Anh cũng sẽ có một buổi trò chuyện về những vai diễn để đời trong sự nghiệp của mình.

"Để mời một diễn viên nổi tiếng của Nhật Bản đến Việt Nam, BTC cũng rất mất công đàm phán những yêu cầu về đi lại, ăn ở. Trước đây chúng tôi đã làm lễ hội âm nhạc với các nghệ sĩ quốc tế như thế nào thì với điện ảnh, chúng tôi cũng gặp các vấn đề tương tự như vậy. Chúng tôi hy vọng sẽ mang được những diễn viên nổi tiếng của thế giới, quen thuộc nhiều thế hệ Việt Nam tham dự", ông Phạm Minh Toàn, Trưởng ban tổ chức nói thêm.

Không để xếp hàng dài, "vỡ trận" như năm ngoái

Đó là khẳng định của BTC với báo chí, khách mời trong buổi họp báo công bố sự kiện, dù năm nay lễ hội dự kiến đón gần 40.000 người tham gia, gấp gần 3 lần so với năm ngoái.

Năm nay, lễ hội được tổ chức ở Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sky Expo Việt Nam (Q.12, TP.HCM). Lý giải về địa điểm tổ chức khá xa trung tâm thành phố, đại diện BTC nói các địa điểm sự kiện để đảm bảo công tác tổ chức trật tự với quy mô lớn như vậy tương đối ít, trừ bên SECC (Q.7) đã kín lịch cùng thời điểm. Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sky Expo Việt Nam có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn của BTC về giao thông, chỗ gửi xe cũng như khả năng mở rộng khi khán giả đến đông.

"Gao đỏ” làm gì với 40.000 người hâm mộ khi đến Việt Nam vào tháng 7 tới? - Ảnh 4.

Địa điểm tổ chức đảm bảo các tiêu chuẩn giúp BTC phân luồng giao thông, chỗ gửi xe cũng như khả năng mở rộng khi khán giả đến đông

Lê Nam

"Địa điểm chúng tôi chọn đang là nơi tổ chức nhiều chương trình và rất thành công. Trường Cao đẳng FPT thường xuyên tổ chức các lễ hội âm nhạc lên tới 25.000 người. Hội trường có sức chứa khoảng hơn 20.000 người, lưu lượng trong vòng 2 ngày lên tới 50.000 người. Đây sẽ không còn là rào cản tham dự với các bạn trẻ", ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS Group bổ sung.

BTC khẳng định, lễ hội cũng tính đến các phương án tuân thủ phòng chống dịch Covid-19. Với diện tích lên tới 17.000 m2, sự kiện được diễn ra trong 2 ngày các nội dung đặc sắc sẽ được chia ra các thời điểm khác nhau, với khoảng giãn vừa đủ. BTC giới hạn số lượng người trong cùng thời điểm bằng các hình thức phân luồng, đăng ký online, chuyển đổi số đảm bảo lễ hội diễn ra suôn sẻ, không "vỡ trận".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.