Gặp điều này vào ban đêm, bạn cần kiểm tra đường huyết

Thiên Lan
Thiên Lan
18/03/2022 00:07 GMT+7

Bệnh tiểu đường thường âm thầm tiến triển mà không có biểu hiện gì. Nó chỉ xuất hiện các triệu chứng khi lượng đường trong máu tăng cao hơn mức bình thường.

Theo Hiệp hội về bệnh tiểu đường của Anh Diabetes UK, đi tiểu nhiều "đặc biệt" vào ban đêm là dấu hiệu của lượng đường trong máu tăng cao.

Triệu chứng này còn được gọi là đa niệu, là tình trạng cơ thể đi tiểu nhiều hơn bình thường và thải ra lượng nước tiểu quá nhiều hoặc bất thường trong mỗi lần đi. Người bị triệu chứng đa niệu thường là đi tiểu nhiều hơn 3 lít nước một ngày so với bình thường 1 - 2 lít.

Thường gặp điều này vào ban đêm, bạn cần kiểm tra đường huyết

Shutterstock

Tại sao?

Đa niệu thường do uống quá nhiều nước, đặc biệt là thức uống có chứa caffeine hoặc rượu. Tuy nhiên đây cũng là một trong những dấu hiệu chính của bệnh tiểu đường. Khi thận lọc máu tạo ra nước tiểu, nó sẽ tái hấp thu tất cả lượng đường và đưa trở lại vào máu.

Ở người bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu cao bất thường. Không phải tất cả đường đều có thể được tái hấp thu và một phần lượng đường dư thừa này từ máu sẽ đi vào nước tiểu. Điều này dẫn đến lượng nước tiểu nhiều bất thường.

“Nên đi khám nếu đi tiểu nhiều trong nhiều ngày mà không do uống nhiều nước hoặc uống thuốc chữa bệnh có tính lợi tiểu”, theo Diabetes.co.uk.

Hãy đi khám nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường hoặc đi tiểu liên tục trong vài ngày không do uống nhiều nước hoặc do uống thuốc

Shutterstock

Các dấu hiệu cảnh báo của lượng đường trong máu cao

Các dấu hiệu cảnh báo của lượng đường trong máu cao bao gồm:

Đi tiểu nhiều hơn bình thường, đặc biệt là vào ban đêm

Rất khát nước

Mệt mỏi

Loét miệng hoặc nhiễm trùng da và viêm bàng quang tái phát

Đau đầu

Nhìn mờ

Giảm cân

Cảm thấy không khỏe

Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh khuyên, hãy đi khám nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường, theo Express.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.