Giá Apple Watch bất ngờ giảm mạnh ở Việt Nam

22/03/2022 17:46 GMT+7

Trong đợt điều chỉnh giá ở quý II vừa diễn ra, mẫu Apple Watch giảm sâu nhất lên tới gần 3,5 triệu đồng, điều hiếm khi xảy ra với dòng đồng hồ thông minh của 'Táo khuyết'.

Sau loạt điều chỉnh giá đối với iPhone và Macbook, dòng đồng hồ thông minh Apple Watch cũng vừa được nhiều đại lý tại Việt Nam giảm giá để kích cầu thị trường do bắt đầu sang quý II, tốc độ tiêu thụ của thiết bị điện tử cá nhân đang ở giai đoạn chững lại.

Apple Watch Series 6 bản màu đỏ giảm sâu

Chụp màn hình

Tham khảo tại hệ thống CellphoneS, Apple Watch Series 7 đang có mức giảm cao nhất hiện nay, lên tới 30% khi chỉ còn 9,59 triệu đồng. Trước đó, thiết bị này được niêm yết với giá 12,99 triệu đồng. Watch SE - một trong những mẫu smartwatch của Apple đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường cũng giảm từ 8,99 triệu đồng xuống còn 6,89 triệu đồng. Thay đổi giá 20 - 25% áp dụng cho các phiên bản vỏ thép, bản hỗ trợ 4G/LTE.

Các model đời thấp hơn không có trong danh mục điều chỉnh giá đợt này của hệ thống.

"Đây là chương trình của Apple kết hợp với các đại lý bán lẻ để thúc đẩy doanh số bán khi tình hình mở cửa xã hội có phần nới lỏng hơn, người dân cũng tăng nhu cầu đi lại. Tôi cho rằng hiếm hoi lắm Apple mới đưa ra một chương trình giảm sâu như thế này", đại diện CellphoneS chia sẻ với Thanh Niên.

Tại ShopDunk - một trong những đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) ở Việt Nam, giá Apple Watch Series 7 cũng giảm khoảng 600.000 đồng tới 700.000 đồng ở các mẫu. Riêng màu đỏ của Watch Series 6 phiên bản vỏ nhôm, kích thước mặt 40mm hiện còn 7,89 triệu đồng, thấp hơn tới 4,1 triệu đồng so với giá niêm yết chính hãng và là thiết bị giảm sâu nhất trên kệ hàng của đơn vị này.

Mẫu Watch Series 3, thiết bị đang có tin đồn sẽ bị Apple dừng hỗ trợ vào mùa thu năm nay hiện có giá bán từ hơn 4 triệu đồng, là mẫu đồng hồ thông minh rẻ nhất còn bán hiện nay của Apple. Các thế hệ Watch 1 và Watch 2 đã dừng kinh doanh trước đó.

Anh Phạm Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk cho biết đầu quý II là thời điểm chuẩn bị vào mùa hè, nhiều người đi du lịch nên sức tiêu thụ của smartwatch cũng nhờ đó mà tốt lên.

Hệ thống Di Động Việt cũng đưa ra mức điều chỉnh tương tự khi Series 7 giảm khoảng 600.000 đồng và Watch SE giảm 500.000 đồng, tùy phiên bản. Giá tham khảo mẫu Series 7 mặt 41mm (vỏ nhôm) tại đây là 9,99 triệu đồng đối với màu đen và xanh rêu. Các màu xanh dương, đỏ và bạc cùng phiên bản lần lượt có giá 10,19 triệu đồng, 10,29 triệu đồng và 10,39 triệu đồng.

Mùa thu năm nay, dự kiến Apple sẽ tung ra phiên bản Watch Series 8 với một số tính năng mới cùng hệ điều hành watchOS 9. Một số thông tin gần đây cho rằng nền tảng này sẽ mang các cập nhật và bổ sung loạt cảm biến cùng tùy chọn theo dõi sức khỏe mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.