Giá Bitcoin suýt chạm 40.000 USD, đâu là nguyên nhân?

Hiển Đạt
Hiển Đạt
06/05/2022 08:02 GMT+7

Trong cuối ngày 4.5, giá của Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử khác đã quay đầu tăng mạnh.

Sự tăng trưởng này được cho là kết quả của một cuộc họp kín kéo dài 3 ngày của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Theo đó, FED công bố tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % - mức tăng lãi suất cao nhất trong 22 năm qua. Sau thông báo tăng lãi suất của FED, giá Bitcoin đã đảo chiều tăng mạnh sau một ngày điều chỉnh trước các tin xấu.

Ghi nhận vào ngày 5.5, Bitcoin đã suýt chạm mốc 40.000 USD, tăng 4,5% so với ngày trước đó. Tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin cũng tăng lại và đạt mốc 750 tỉ USD.

Giá của Bitcoin tăng lên gần với mốc 40.000 USD sau thông báo của FED

coinmarketcap

Bitcoin tăng giá, hàng loạt các đồng tiền điện tử mã hóa có vốn hóa lớn cũng "cùng xanh". Ghi nhận từ số liệu của CoinMarketCap ngày 5.5, Ethereum, đồng tiền điện tử đứng ngay sau Bitcoin, đã tăng 5% so với ngày 4.5 với mức giá dao động trong khoảng 2.950 USD. Các đồng tiền khác như Polkadot (DOT), Carnado (ADA), Avalanche (AVAX) hay Solana (SOL) đều tăng mạnh từ 10-20%.

Bên cạnh Bitcoin, các coin như Ethereum, Solana, Carnado... cũng tăng mạnh

coinmarketcap

Việc Chủ tịch FED Jerome Powell loại trừ khả năng tăng 75 điểm (0,75%) lãi suất đã hỗ trợ đà tăng của Bitcoin. "Mức tăng 75 điểm không phải điều mà chúng tôi đang cân nhắc. Tôi kỳ vọng có thể thấy lạm phát đi ngang", ông Powell nói sau buổi họp.

Trao đổi với CNBC, ông Nick Mancini, Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng phân tích tâm lý tiền số Trade The Chain, nhận định rằng bất kỳ thông tin nào từ FED, trừ tăng lãi suất hơn 0,75%, đều sẽ kích thích sự tăng trưởng cho giá cổ phiếu và tiền điện tử. "Thị trường sẽ tăng giá 0,25 - 0,5% từ đây đến hết năm. Điều này mang đến sự chắc chắn, ủng hộ xu hướng tăng trưởng", ông Mancini dự đoán.

Bên cạnh thông báo tăng lãi suất của FED, các chuyên gia nhận định rằng sự kiện 2 ngân hàng lớn ở Argentina cho phép giao dịch tài sản tiền điện tử trên nền tảng của họ cũng góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng đột biến của Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác.

Ngoài ra, trong hồ sơ gửi đến Ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) gần đây, Tesla một lần nữa nêu quan điểm ủng hộ Bitcoin, đồng thời nhận định Bitcoin có tiềm năng và có thể thay thế thanh khoản cho tiền mặt. Cách đây không lâu, Tesla đã công khai mối quan hệ hợp tác với Block và BlockSteam để đào Bitcoin bằng năng lượng mặt trời. Chính những động thái này của Tesla đã thúc đẩy giá Bitcoin tăng gần đây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.