Gia đình có 2 bí thư đoàn phường được tuyên dương là gia đình trẻ tiêu biểu

Tâm Ngọc
Tâm Ngọc
27/06/2022 19:11 GMT+7

Vợ chồng anh Trần Anh Tài, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn, Bình Định) và chị Nguyễn Thị Liễu, Bí thư Đoàn phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) được chọn là gia đình trẻ tiêu biểu của tỉnh Bình Định.

Chiều 27.6, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Sở VH-TT tỉnh Bình Định phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2022, với chủ đề: Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Theo đó, Ban tổ chức chương trình đã tặng bằng khen tuyên dương, tôn vinh 16 gia đình trẻ tiêu biểu có thành tích xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam nói chung và gia đình trẻ nói riêng.

Ban tổ chức trao bằng khen cho các gia đình trẻ tiêu biểu

tâm ngọc

Tại chương trình, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã lắng nghe các gia đình trẻ chia sẻ những câu chuyện về xây dựng gia đình no ấm, hòa thuận, hạnh phúc, vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Câu chuyện về vợ chồng anh Trần Anh Tài, Bí thư Đoàn phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn) và chị Nguyễn Thị Liễu, Bí thư Đoàn phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) đã tích cực tham gia vào tuyến đầu chống dịch Covid-19 khiến nhiều người xúc động.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, anh Tài và chị Liễu đã gửi 2 con nhỏ cho ông, bà trông coi để xông pha vào tuyến đầu chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

“Để xây dựng được gia đình hạnh phúc cần phải có sự nỗ lực, cố gắng của tất cả các thành viên trong gia đình và trên hết đó là sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương lẫn nhau. Mỗi thành viên trong gia đình cần có ý thức, trách nhiệm giữ gìn, bồi đắp cho nhau từ những điều nhỏ nhất”, anh Trần Anh Tài chia sẻ.

Gia đình anh Tài và chị Liễu (bìa trái) tham gia buổi giao lưu

tâm ngọc

Các gia đình trẻ tiêu biểu còn được lắng nghe những ý kiến trao đổi của thạc sĩ Đào Thị Hồng, chuyên gia tư vấn tâm lý, giảng viên Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, về chuyên đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống ứng xử tốt đẹp trong gia đình” qua các tiêu chí như: Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ; chung thủy, nghĩa tình giữa vợ và chồng; gương mẫu, yêu thương giữa cha mẹ với con, ông bà với cháu…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.