Gia đình người giàu nhất Romania thiệt mạng trong vụ máy bay đâm vào tòa nhà ở Ý

0 Thanh Niên Online

Một chiếc máy bay tư nhân đã đâm vào một tòa nhà trống ở ngoại ô thành phố Milan, miền bắc nước Ý, trong hôm 3.10, khiến cả 8 người trên máy bay thiệt mạng.

Truyền thông Ý đưa tin vào đêm 3.10 rằng các nạn nhân trên máy bay bao gồm ông trùm bất động sản Dan Petrescu (68 tuổi), một trong những người giàu nhất Romania. Số tài sản của ông Petrescu ước tính trị giá 3,4 tỉ USD.

Ông đứng đầu một công ty xây dựng lớn, sở hữu một chuỗi siêu thị và trung tâm thương mại. Ông Petrescu cũng mang quốc tịch Đức. Vợ ông, Regina Dorotea, và con trai Dan Stefano cũng thiệt mạng.

Gia đình người giàu nhất Romania thiệt mạng trong vụ máy bay đâm vào tòa nhà ở Ý - ảnh 1

Ông trùm bất động sản người Romania Dan Petrescu

Pledgetimes

Doanh nhân người Ý Filippo Nascimbene, vợ ông Nascimbene, Claire Stephanie Caroline Alexandrescou, và đứa con nhỏ của họ cũng thiệt mạng.

Các quan chức cho biết thêm, chiếc máy bay cất cánh từ sân bay thành phố Linate của Milan, đang hướng đến đảo Sardinia.

Vụ tai nạn xảy ra ngay bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở khu vực ngoại ô. Người dân nói rằng họ có thể nghe thấy tiếng nổ khi máy bay va chạm với tòa nhà hai tầng đang được cải tạo.

Gia đình người giàu nhất Romania thiệt mạng trong vụ máy bay đâm vào tòa nhà ở Ý - ảnh 2

Các nhân viên cứu hỏa tại hiện trường chiếc máy bay tư nhân đâm vào một tòa nhà ở San Donato Milanese (Ý), ngày 3.10

reuters

Một người dân cho biết “Tôi nghe thấy âm thanh của một chiếc máy bay phía trên mình, như thể máy bay đang tắt động cơ. Sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ rất lớn, cửa sổ nhà của chúng tôi bắt đầu rung chuyển nên tôi mở cửa sổ ra xem và thấy một đám khói lớn bốc lên trên bầu trời.”

Các nhân chứng cho biết một số phương tiện đậu dọc đường khi vụ đâm máy bay xảy ra cũng đã bốc cháy, nhưng không có thương vong nào khác được báo cáo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm