Giá Dogecoin tăng vọt sau loạt tuyên bố của Elon Musk

Hiển Đạt
Hiển Đạt
20/06/2022 10:40 GMT+7

Bất chấp thị trường tiền điện tử mã hóa đang trong tình trạng 'đỏ rực', Dogecoin bất ngờ tăng giá mạnh sau một vài câu bình luận của Elon Musk trên mạng xã hội Twitter.

Trong chiều 19.6, Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla, đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter một dòng trạng thái rằng anh ta cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Dogecoin. Ở phần bình luận, vị tỉ phú công nghệ còn cho biết vẫn đang mua vào token này.

Elon Musk tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ và mua Dogecoin

chụp màn hình

Ngay cùng lúc, giá của Dogecoin đã bắt đầu tăng vọt từ 0,051 USD/token, đạt đỉnh 0,06278 vào khoảng 3 giờ 45 sáng 20.6.

Giá Dogecoin tăng vọt sau tuyên bố của Elon Musk

chụp màn hình

Từ trước đến nay, Dogecoin đã không ít lần được "cứu giá" bởi những tuyên bố của Elon Musk, bất chấp bối cảnh thị trường tiền điện tử mã hóa gặp khó khăn.

Thậm chí, ông chủ Tesla còn hậu thuẫn cực mạnh Dogecoin bằng cách chấp nhận thanh toán bằng memecoin này tại các công ty mà ông sở hữu. Tesla đã bắt đầu hỗ trợ Dogecoin tại các trạm sạc của hãng xe điện này từ đầu năm 2022, trong khi đó SpaceX và Starlink được tuyên bố là sẽ "sớm hỗ trợ".


Các trạm sạc của Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Ngày 18.6, dòng tweet trả lời Billy Markus, đồng sáng lập Dogecoin, của Elon Musk tiếp tục gợi ý rằng Dogecoin sẽ sớm được mở rộng hỗ trợ cho nhiều mặt hàng tại Tesla và SpaceX.

Elon Musk cho biết sẽ sớm có nhiều mặt hàng tại Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

chụp màn hình

Loạt tuyên bố về Dogecoin của Elon Musk diễn ra trong bối cảnh ông và hai công ty sở hữu - Tesla và SpaceX - đang bị kiện với cáo buộc lừa đảo, quảng cáo cho tiền Dogecoin, đẩy giá trị của loại tiền lên cao để giao dịch dù biết nó không có giá trị, không có tài sản đảm bảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.