Thị trường miền Bắc đặc biệt sôi động, giá heo hơi tăng ở phần lớn các tỉnh thành. Mức tăng 4.000 đồng ghi nhận tại Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam, lên 57.000 đồng/kg. Nhiều tỉnh thành tăng tới 3.000 đồng gồm Yên Bài, Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Phú Thọ, Hà Nội, Ninh Bình và Tuyên Quang, đạt 55.000 - 56.000 đồng/kg. Có 2 địa phương chưa tăng giá heo hơi là Thái Nguyên và Vĩnh Phúc, đứng ở mức 53.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực miền Bắc.
Ở miền Trung và Tây nguyên, mức tăng 4.000 đồng ghi nhận tại Thanh Hóa và Nghệ An, lên 55.000 - 56.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Hà Tĩnh tăng 3.000 đồng lên 54.000 đồng/kg. Các tỉnh Trung Trung bộ ổn định mức 50.000 đồng/kg còn các tỉnh Nam Trung bộ và Tây nguyên không có biến động, giá heo hơi phổ biến 49.000 - 50.000 đồng/kg.
Trái ngược với sự sôi động ở miền Bắc, thị trường miền Nam tiếp tục trầm lắng, heo hơi khu vực Đông Nam bộ đồng giá 50.000 đồng/kg. Ở các tỉnh miền Tây, giá heo hơi phổ biến 49.000 - 51.000 đồng/kg.
Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm qua giá heo hơi có cú tăng vọt như vậy và nhiều người tin rằng khả năng hướng đến mốc 60.000 đồng/kg. Nguyên nhân có thể là do mất cân đối cung cầu ở một vài địa phương. Bên cạnh thị trường tự do, giá heo hơi của Công ty C.P Việt Nam ở miền Bắc cũng điều chỉnh tăng 2.500 đồng lên 57.500 đồng/kg, miền Nam tăng 2.000 đồng lên 54.000 đồng/kg.
Giá heo hơi bình quân cả nước 51.300 đồng/kg. Thị trường heo hơi Trung Quốc tiếp tục giảm, hiện còn khoảng 48.500 đồng/kg.
Tại TP.HCM, giá heo mảnh ở các chợ đầu mối khoảng 68.000 - 70.000 đồng/kg. Giá thịt heo phổ biến như: thịt ba rọi 106.000 đồng/kg, sườn non từ 147.000 đồng/kg, sườn già 98.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 96.000 đồng/kg, chân giò rút xương 95.000 đồng/kg, ba rọi rút xương 160.000 đồng/kg…
Bình luận (0)