Ngày 16.6, thị trường heo hơi giảm nhẹ vài nơi, giá heo xuất chuồng tại các địa phương đang phổ biến mốc 65.000 - 69.000 đồng/kg.
Thông tin từ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam, giá heo hơi xuất chuồng từ công ty này tiếp tục giảm về 64.500 đồng/kg. Đại diện công ty, ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc C.P Việt Nam, cho biết trong hơn nửa tháng qua, heo hơi của doanh nghiệp giảm khoảng 3 lần, từ 68.500 đồng xuống 64.500 đồng/kg. Lý do nguồn cung tăng tốt, lượng heo tái đàn của công ty đã tăng 12%. Đến nay, khả năng của công ty có thể cung ứng ra thị trường khoảng 18.000 - 19.000 con heo mỗi ngày tùy vào nhu cầu của thị trường. Trong mùa dịch Covid-19, lượng heo bán ra thị trường của công ty tăng khoảng 10%. C.P Việt Nam hiện là công ty chăn nuôi lớn tại Việt Nam, nắm giữ khoảng 20% nguồn cung trên cả nước.
Trên thị trường tự do, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giá heo hơi tiếp tục giảm nhẹ so với tuần trước từ 1 - 2 giá tại một số địa phương. Cụ thể, tại miền Bắc, heo hơi giao dịch 65.000 - 69.000 đồng/kg, trong đó, heo hơi tại Hà Nội lùi 1 giá xuống 68.000 đồng/kg ngang bằng giá tại Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định. Các tỉnh còn lại phổ biến mức 66.000 đồng/kg. Tại miền Trung - Tây nguyên và miền Nam, giá dao dộng từ 66.000 - 69.000 đồng/kg. Theo phản ánh của một số trại chăn nuôi heo tại Bà Rịa-Vũng Tàu, giá heo hơi từ đầu tháng 6 đến nay mất 3 giá, từ 70.000 đồng/kg xuống 67.000 đồng/kg, thậm chí có trại xuất chuồng giá thấp hơn khi nghe trong địa phương có ca nhiễm dịch.
Ngày 16.6, tại một số chợ dân sinh khu vực Q.Tân Bình, Q.11 (TP.HCM), theo phản ánh của tiểu thương, chợ hôm nay bán tốt hơn hôm qua. Nếu tính từ đầu tháng 6 đến nay, giá thịt bán lẻ có giảm từ 2 - 5 giá. Thịt ba rọi từ 150.000 đồng/kg, sườn non 175.000 đồng/kg, sườn già 130.000 đồng/kg, nạc vai 130.000 đồng/kg, nạc đùi 115.000 đồng/kg. Giá thịt MeatDeli bán trong cửa hàng VinMart đi ngang. Cụ thể, thịt ba rọi ở mức cao nhất 187.000 đồng/kg, nạc đùi 150.000 đồng/kg, cốt lết 130.000 đồng/kg, đùi heo 135.000 đồng/kg…
Bình luận (0)