Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

Trả học phí bằng bò, dê... ở Zimbabwe

0

Phụ huynh Zimbabwe không có khả năng trả học phí bằng tiền mặt có thể thay thế bằng gia súc như dê, bò, cừu… Thậm chí, Bộ Giáo dục còn cho phép trả học phí bằng ngày công làm việc cho trường.

Giá thịt heo trong nước vẫn còn cao so với giá heo hơi đang thấp	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Heo tồn, mất giá ngay mùa cao điểm

2
Hàng triệu con heo tồn trong chuồng không bán được, dẫn đến người chăn nuôi thua lỗ từ vài trăm đến cả triệu đồng mỗi con heo ngay trong mùa cao điểm cận tết.
Trâu và đường cao tốc

Trâu và đường cao tốc

2
Ngày 20.9, một vụ tai nạn giao thông hy hữu đã xảy ra trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây làm chết tại chỗ hai con trâu được cho là 'đi lạc', một đoạn rào chắn của tuyến đường này bị hư hỏng, có lẽ do xe ô tô va vào.
Lực lượng chức năng phun thuốc tiêu độc khử trùng chuồng trại gia súc vào tháng 2.2016 /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Phát hiện ổ dịch lở mồm long móng

0
Ngày 27.8, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị cho hay tính đến thời điểm hiện tại, dịch lở mồm long móng đã xảy ra tại 8 hộ dân của 2 thôn Liêm Công Tây và Liêm Công Phường (xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh).
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

0
Tối 27.5, tại TP.HCM, Công ty Chợ Bình Điền - Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển chợ đầu mối đa ngành Bình Điền (2006 - 2016), hiện là chợ đầu mối lớn nhất nước.
Di chuyển đàn cừu đến khu vực chủ động nguồn nước /// Ảnh: Thiện Nhân

Hơn 3.100 gia súc chết do hạn hán

0
Ngày 23.5, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn Ninh Thuận cho biết toàn tỉnh có hơn 250.000 con cừu, dê, bò đang trong tình trạng thiếu thức ăn và nước uống do nắng hạn kéo dài.