Giá xăng đánh thẳng vào túi tiền tài xế: Grab thông báo tăng giá cước

0 Thanh Niên Online

Trước áp lực giá xăng tăng đánh thẳng vào túi tiền của tài xế, Grab - hãng xe công nghệ đầu tiên đã công bố tăng giá cước dịch vụ của mình.

Sau những lần lập đỉnh liên tiếp của giá xăng, Grab là hãng taxi công nghệ đầu tiên thông báo tăng giá cước để hỗ trợ tài xế. Theo thông báo mới nhất Grab vừa gửi các đối tác tài xế, hãng xe công nghệ này sẽ bắt đầu tăng cước phí tất cả các dịch vụ từ 10.3.

Giá xăng đánh thẳng vào túi tiền tài xế: Grab thông báo tăng giá cước - ảnh 1

Hãng xe công nghệ này sẽ bắt đầu tăng cước phí tất cả các dịch vụ từ 10.3.

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, giá 2km đầu tiên của dịch vụ GrabCar 4 chỗ tại Hà Nội, TP.HCM tăng từ 27.000 đồng lên 29.000 đồng, loại 7 chỗ từ 32.000 đồng lên 34.000 đồng. Mỗi km tiếp theo của 2 dịch vụ này là 10.000 đồng, tăng thêm 500 đồng. Tại các tỉnh, thành phố khác, giá dịch vụ GrabCar cũng tăng 2.000 - 2.500 đồng cho 2km đầu tiên, khoảng 600 đồng cho mỗi km sau đó.

Với dịch vụ GrabBike, tại Hà Nội, giá 2 km đầu tiên tăng 1.500 đồng, lên 13.500 đồng, mỗi km sau đó 4.300 (tăng 300 đồng). Mức cước dịch vụ này tại TP.HCM cũng tăng nhẹ lên 12.500 cho 2 km đầu tiên và 4.300 đồng cho mỗi km tiếp theo. Grab cũng đồng loạt áp dụng giá mới cho các dịch vụ khác như GrabExpress, GrabMart và GrabFood.

Giá xăng đánh thẳng vào túi tiền tài xế: Grab thông báo tăng giá cước - ảnh 2
Giá cước chi tiết được Grab cập nhật trên webstie

Theo anh Trọng Nhân (tài xế GrabCar), suốt gần 2 tuần nay, khi giá xăng liên tục lập đỉnh, nhiều anh em tài xế như ngồi trên đống lửa vì mỗi lần đổ xăng là một lần “đau ví”. Số lượng cuốc xe không tăng, nhưng giá xăng tăng khiến thu nhập của các tài xế giảm ít nhất 1/3 so với trước đây.

Grab cho biết việc áp dụng mức cước phí mới nhằm thích ứng với biến động giá xăng dầu và giá tiêu dùng, giúp bù đắp một phần chi phí của đối tác, giúp tài xế có thêm cơ hội thu nhập trang trải cuộc sống.

Trong khi đó, đại diện các hãng xe công nghệ khác như Gojek, Be vẫn chưa có kế hoạch tăng giá cước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Nhóm sinh viên Việt lần đầu tiên chiến thắng Cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google

Xuất sắc vượt qua hơn 835 dự án trên toàn thế giới và gần 100 đội thi trong khu vực Đông Nam Á, nhóm Gateway đến từ Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM) trở thành một trong ba đội thi có dự án xuất sắc nhất tại cuộc thi 2022 Solution Challenge, và là đội thi đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 3 cuộc thi Solution Challenge toàn cầu.