Giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ cho tháng 10 này

0 Thanh Niên Online

Giải đấu lớn nhất của Dota 2 - The International 10 có tổng giải thưởng là 40.018.195 USD đã bị hoãn lại vào năm 2020 do đại dịch COVID-19. Sau đó giải đấu được lùi lại vào đầu tháng 8 năm nay tại Thụy Điển.

Sau nhiều trắc trở, cuối cùng giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ tại Bucharest - Romania, mặc dù sự kiện bị hoãn lại đến tháng 10. Tuy nhiên, đây là một điều may mắn cho các đội vì họ có thêm thời gian ba tháng cho việc luyện tập.

Giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ cho tháng 10 này - ảnh 1

Chỉ còn 3 tháng nữa, 16 đội thi đấu tại The International 10 sẽ phải chuẩn bị chiến lược thi đấu và sẵn sàng tỏa sáng, và dường như các đội lớn sẽ gặp bất lợi khi đối thủ có nhiều thời gian nghiên cứu phong cách thi đấu của họ tại các giải chuyên nghiệp.

Cho đến hiện tại The International 10 là giải đấu quốc tế lớn nhất, về cả quy mô lẫn số tiền thưởng. Năm nay dự kiến sẽ có sự góp mặt của những đối thủ đáng gờm đến từ Châu Á, điển hình như các đội Trung Quốc trong mùa giải DPC 2021. Họ đều có sức mạnh về số lượng, kỹ năng tuyệt đối và sự thành thạo.

Giải đấu Dota 2 The International 10 đã tìm được bến đỗ cho tháng 10 này - ảnh 2

PSG.LGD và Invictus Gaming thống trị cả hai giải đấu chuyên nghiệp, trong khi dường như chỉ có gã khổng lồ Bắc Mỹ EG là có khả năng đối trọng. Các đối thủ khác trong khu vực Đông Âu như Virtus.pro hoặc Western Europe’s Team Secret tỏ ra khá sa sút trong các giải đấu gần đây. Team Secret đã không lọt vào WePlay AniMajor mặc dù là một trong hai đội Tây u duy nhất giành được vé mời The International 10.

Theo thông báo của Valve, có khả năng vé The International 10 sẽ sớm được bán. Nếu không có thay đổi gì khác, tháng 10 này sẽ chứng kiến sự quay trở lại của một giải đấu LAN đúng nghĩa và người hâm mộ Dota 2 có quyền hy vọng sẽ được trải nghiệm giải đấu lớn nhất thế giới một lần nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm