Giải mã hiện tượng 'đĩa bay mây' siêu hiếm bao phủ núi Bà Đen

24/11/2022 16:48 GMT+7

Hiện tượng Lạp Vân "mây đội mũ cho núi" siêu hiếm vừa xuất hiện tại núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh , sáng nay (24.11).

Sáng 24.11, người dân tỉnh Tây Ninh hào hứng khi chứng kiến đám mây tạo thành hình nón như đĩa bay bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Hiện tượng độc đáo này được nhiều người chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo nhiều người dân quanh khu vực, mây vờn đỉnh núi Bà linh thiêng không phải hiện tượng hiếm gặp, nhưng “nón mây” dày đặc là hiện tượng lần đầu tiên xuất hiện

Fb Cong Ty le

Đại diện Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain cho biết, hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này xuất hiện tại đỉnh núi vào khoảng 6 giờ sáng. Mây đã tụ lại từ 17 giờ chiều hôm trước, nhưng đến sáng mới tạo thành hình thù rõ nét.

Trong màn sương sớm, đám mây trắng trông xa như chiếc nón khổng lồ ôm trọn đỉnh núi

Fb Cong Ty le

Giải mã hiện tượng ‘mây đĩa bay’ siêu hiếm bao phủ đỉnh núi Bà Đen

Anh Trung Minh, nhân viên Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain bắt gặp hiện tượng này trên đường đi làm. Đám mây đặc quánh, xung quanh trời trong xanh nên tạo thành hình nón rất rõ nét. “Núi Bà chưa bao giờ làm tôi ngừng bất ngờ. Cảnh tượng như hôm nay phải nói là ngoạn mục”, anh nói.

Theo anh, hiện tượng này từng xuất hiện một vài lần vào năm 2020 và 2021, nhưng không rõ nét và mây không “đặc quánh” như sáng nay. Ở các lần xuất hiện trước đó, “nón mây” thường được nhìn thấy trên đỉnh Bà Đen vào sáng sớm.

Khoảnh khắc kỳ diệu được ghi lại tại Sun World Ba Den Mountain

Sun World Ba Den Mountain

Trên thực tế, “nón mây” hay xuất hiện ở nhiều vùng núi cao trên thế giới, nhưng việc xuất hiện tại núi Bà Đen với độ cao 996m cũng được xem là hiện tượng kỳ thú. Hiện tượng này được gọi là Lạp Vân "Mây đội mũ cho Núi" siêu hiếm có, thường được thấy ở núi Phú Sĩ, Nhật Bản.

Theo các chuyên gia, đám mây trắng này thuộc dạng mây pileus, chỉ xuất hiện khi nhiệt độ xuống thấp. Mây pileus có hình dạng giống như mũ hoặc khăn quàng bao quanh đỉnh núi.

Núi Bà Đen hay còn được biết đến là "Nóc nhà Nam Bộ". Những ngày này tiết trời trên đỉnh núi rất chiều lòng người. Bầu trời trong xanh, ánh nắng nhẹ nhàng, xen lẫn không khí mát lành

Sun World Ba Den Mountain

Đây chỉ là một trong nhiều cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục mà du khách đến tham quan núi Bà Đen có thể chiêm ngưỡng. Trên đỉnh núi Bà, du khách dễ dàng gặp cảnh “mây vờn” quanh tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Hình ảnh mây bay là là xung quanh bức tượng, cộng hưởng với ánh sáng mặt trời đổi màu theo từng khoảnh khắc trong ngày được nhiều du khách mô tả là “chốn bồng lai tiên cảnh có thật”. Cũng tại đỉnh Núi Bà, nhiều nhiếp ảnh gia và du khách đã chụp được những khoảnh khắc “đẹp như mơ”.

Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh cao 72m và được đúc từ 170 tấn đồng đỏ nằm trên độ cao gần 1000m là “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi”

Sun World Ba Den Mountain

Tượng Phật Bà sừng sững trong mây trắng đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho du lịch Tây Ninh

Sun World Ba Den Mountain

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.